Cách làm long vải sấy khô có màu đẹp, ngọt, chất lượng cao


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Long vải sấy khô cũng tương tự long nhãn sấy khô vậy, chất lượng như nhau, hương thơm, độ ngọt cũng tương tự, thậm chí long vải còn ngọt hơn long nhãn, tuy nhiên sản phẩm này còn mới nên chưa được người tiêu dùng chú ý nhiều. Trong nội dung này tác giả sẽ chia sẻ về cách làm long vải sấy khô có chất lượng cao, đây cũng là cách sấy quả vải khô phù hợp với các tiêu chuẩn sử dụng hiện nay.

Sử dụng máy sấy hoa quả chuyên dụng luôn là cách làm long vải sấy khô có chất lượng tốt, ăn thơm, ngọt, dai, cầm không dính tay. Nhiệt độ sấy long vải và cả sấy long nhãn thường ở mức 50oC phù hợp, không nên sấy cao hơn bởi sẽ làm sôi thành phần đường trong quả hay chính là làm caramen hóa thành phần đường này.  Nếu sấy ở nhiệt độ thấp hơn tầm 30oC thì không hẳn đã cho sản phẩm tốt hơn bởi cùi vải khô khi ăn sẽ có vị tanh tanh mà không thơm như sấy ở 50oC. Do đó, Để tìm ra được thông số sấy khô ưa thích với long vải và long nhãn, Khách hàng có thể sấy thử sản phẩm ở các mức nhiệt độ khác nhau. Cách làm long vải sấy khô, long nhãn sấy khô cũng không quá phức tạp, yếu tố chính là sử dụng thiết bị sấy phù hợp để sản phẩm khô nhanh, khô đẹp và có phạm vi nhiệt độ sấy phù hợp nhất.

Hình ảnh trên là sấy khô long vải trên máy sấy dân dụng MSD1000 với nhiệt độ sấy đặt 50oC, màu long vải khô rất đẹp, màu cánh dán, trái ngược với màu nâu sậm của vải sấy khô thông thường mà chúng ta đã biết tới từ lâu bởi đó là sấy khô bằng lò sấy thủ công. Cùi vải sau khi được tách hạt sẽ được xếp đều trên khay, trong quá trình sấy chúng ta cần lật cùi vải để đảm bảo sản phẩm khô đều mà không bị dính vào khay sấy, thời gian sấy khô long vải, long nhãn có thể mất tới 20 tiếng để đạt yêu cầu. 

Xem video trên chúng ta sẽ thấy được chất lượng của long vải sấy dẻo, màu đẹp, nhìn rất bắt mắt mà hoàn toàn là sấy ở nhiệt độ 50oC, trong quá trình sấy cần thỉnh thoảng lật mặt của long vải để không làm sản phẩm dính khay. Khi ăn có vị thơm đặc trưng và mức độ ngọt sắc hơn so với ban đầu, đây là một trong các sản phẩm mới mà được nhiều nhà sản xuất hoa quả dẻo đang nghiên cứu phát triển thị trường, mang lại lợi nhuận tốt hơn cho hoa quả Việt Nam.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu về cách làm long vải sấy khô, long nhãn sấy khô cho chất lượng tốt. Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy sản phẩm và các loại máy, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720