>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm mít sấy giòn thông dụng và cách sấy khô giòn cao cấp

Mít sấy giòn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ và có thể mua ở bất kỳ đâu. Nếu bạn cũng thích ăn mít sấy giòn hay chuối sấy giòn thì có thể tự làm tại nhà, hãy theo cách làm mít sấy giòn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tự làm được mít sấy giòn để sử dụng tại nhà hay có thể tiến hành mô hình kinh doanh nhỏ với các món hoa quả sấy khô. Tự làm tại nhà sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn khi sử dụng hàng mua sẵn ngoài chợ, bởi không phải lúc nào bạn cũng biết được nguồn gốc sản phẩm được bán sẵn.

mit-say-gion

Mít sấy giòn có thể sử dụng hàng ngày mà không thấy chán bởi mít vừa giòn vừa thơm, độ ngọt vừa phải, mùi thơm đặc trưng của mít cũng giảm bớt nên ăn nhiều mít sấy giòn sẽ không thấy khó chịu bởi mùi mít. Các bạn cũng có thể sấy mít dẻo để ăn hàng ngày, làm mít sấy dẻo sẽ nhanh hơn sấy giòn bởi ít công đoạn hơn, chỉ cần sấy một vài lần qua máy sấy hoa quả là đạt yêu cầu. Tuy nhiên, miếng mít sấy dẻo nhìn bề ngoài sẽ không đẹp như mít giòn và kích thước, thể tích của sản phẩm sẽ giảm, nên trong kinh doanh đồ sấy khô sẽ giảm hiệu quả.

Xem thêm: Cách làm chuối sấy giòn tại nhà

Cách làm mít sấy giòn như sau

Mít cần phải chọn loại mít dai, múi to, khi sấy giòn nhìn miếng mít đẹp và dầy miếng. Các bạn thực hiện theo các bước sau để tự làm mít sấy giòn tại nhà.

 1. Chọn mít: nên chọn mít dai, múi to, gai thưa. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chọn mít dai, ngon theo các hướng dẫn trên mạng nhé, rất chuẩn đó. 

chon-mit-dai

 2. Ngâm nước chanh : múi mít sau khi tách ra khỏi vỏ quả mít sẽ có nhiều nhựa nên trước khi qua công đoạn tiếp theo thì cần phải ngâm mít trong nước chanh để sạch nhựa và giữ màu tốt hơn sau khi sấy khô. Các bạn có thể dùng nước cốt chanh pha với nước lọc hoặc sử dụng luôn vài quả chanh tươi vắt vào nước để ngâm mít. Thời gian ngâm từ 20-30 phút để sạch nhựa và bớt lượng đường trên múi mít. 

ngam-mit-nuoc-chanh

 3. Chiên mít với dầu: mít hay chuối đều có chung đặc điểm là lượng đường lớn nên muốn trở nên giòn thì cần phải chiên trong dầu sôi khoảng 3-5 phút, múi mít trở nên rắn, xốp và giòn. Sau khi vớt mít ra để nguội là chúng ta đã có món mít sấy giòn, có thể ăn được ngay. Tuy nhiên, trong miếng mít vẫn còn độ ẩm nên khó có thể bảo quản lâu dài khi chưa được sấy khô hoàn toàn. 

 4. Sấy khô mít: đây là bước cuối cùng cần thực hiện để giúp mít khô hoàn toàn và tăng thêm độ giòn. Trong mít sau khi chiên vẫn còn lượng nước nhất định nên cần phải sấy khô. Các bạn có thể sử dụng máy sấy hoa quả gia đình để thực hiện việc này. Máy sấy nhỏ nên rất thuận tiện khi sử dụng trong gia đình.

bao-quan-mit-say-kho1

Để bảo quản, các bạn có thể sử dụng các túi nilong chuyên dụng hoặc trong các hộp thủy tinh đạy kín để bảo quản lâu dài. Chúc các bạn sớm tự làm được các món hoa quả sấy khô sử dụng trong gia đình.

Các thông tin trên là cách làm thông dụng, chi phí thấp, do vậy chất lượng sản phẩm chưa được đảm bảo do chiên giòn ở nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm. Một cách sấy khô giòn cao cấp được sử dụng hiện nay là dùng máy sấy đông khô để có được chất lượng sấy tốt nhất.

Trong video trên là mít sấy giòn thăng hoa, máy sấy thăng hoa đảm bảo sấy giòn mọi loại hoa quả dù là hoa quả chín nhũn như sầu riêng, bơ, thanh long, dâu tây….đều cho kết quả sấy khô giòn. Do vậy Khách hàng cần sản xuất những sản phẩm hoa quả khô giòn thì cần tham khảo về máy sấy thăng hoa, xem chi tiết tại website Maysaythanghoa.com. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086