>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm trà thảo mộc, sử dụng máy sấy nào phù hợp

Bạn cần tìm hiểu cách làm trà thảo mộc phù hợp thì nội dung chia sẻ tại đây sẽ rất phù hợp và Bạn cũng sẽ biết thêm một số cơ sở sản xuất trà thảo dược có sử dụng thiết bị sấy khô của hãng Mactech. Đối với trà thảo mộc thì quan trọng nhất là khâu sấy khô, do vậy lựa chọn được máy sấy phù hợp là điều rất quan trọng, chính bởi vậy Bạn cần hiểu rõ các phương pháp sấy cũng như được tư vấn từ người có kinh nghiệm sấy khô các loại sản phẩm.

Khi nói tới trà thảo mộc, có nghĩa là nguyên liệu làm trà đều thuộc nhóm thảo mộc, thảo dược, vậy bao gồm những sản phẩm nào. Tùy theo sự tìm hiểu của các Bạn, nhưng với tôi thì nhóm thảo mộc rất rộng, có rất nhiều sản phẩm. Thảo mộc, thảo dược là bao gồm những loài thực vật từ rau củ, cây thuốc, bông hoa, các loại lá tới cả hoa quả…Nói cách khác là bất cứ loại thực vật nào có thể cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể thì đều có thể làm trà để uống, tất nhiên chúng ta không dùng rau củ để uống mà chỉ dùng thảo dược, cây thuốc tự nhiên để làm trà uống. Nhưng, tóm gọn hơn thì trà thảo mộc thường là trà từ hoa hồng, hoa cúc vàng, hoa nhài, hoa đậu biếc, hoa kim ngân, trà hoa vàng, hoa đu đủ, từ hoa quả thái lát sấy khô, từ một số loại nấm, đến các loại lá như lá sen, súng, tam thất, lá sâm…đến cả các loại củ như củ đinh lăng, củ sâm, củ gừng, và rất nhiều sản phẩm khác. Vậy cách làm trà thảo mộc sẽ được thực hiện như thế nào, điều này là khác nhau với những nhóm sản phẩm khác nhau.

Với hình ảnh đầu tiên, đó là trà lá sen khô gồm lá sen khô, củ sen khô, cánh hoa sen sấy khô, đây là 1 trong những sản phẩm của công ty NP NAM PHƯƠNG hiện đang sử dụng máy sấy đa năng của hãng Mactech để sản xuất. Nhóm thảo dược dễ sấy như các loại lá, lá tam thất, lá sen, lá cây, củ sen, rễ cây…thì Bạn sử dụng máy sấy nhiệt là phù hợp, sấy ở mức nhiệt độ 40 – 60oc sẽ đảm bảo chất lượng tốt, màu đẹp.

Hình ảnh trên là sản phẩm trà kim ngân hoa của Công ty THÁI MINH NGUYÊN cũng là một trong những loại trà thảo mộc thông dụng hiện nay, đơn vị này hiện nay đang sử dụng máy sấy lạnh của hãng Mactech để sấy khô trà kim ngân hoa nhằm giữ được màu sắc, hương vị và đặc biệt là bảo toàn dinh dưỡng rất tốt. Cách sấy trà thảo mộc loại này nên sử dụng nhiệt độ sấy thấp để có chất lượng tốt.

Khác với các loại hoa thảo dược thì một sản phẩm trà từ hoa quả cũng rất được ưa chuộng hiện nay, đó là trà hoa quả detox được sản xuất từ các loại hoa quả sấy khô. Giới chị em văn phòng hiện nay rất thích loại trà này bởi trà hoa quả bổ xung nhiều dinh dưỡng từ hoa quả cho cơ thể, đặc biệt với những người ít ăn hoa quả thì có thể sử dụng trà hoa quả detox để bổ xung và giảm cân rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo htx Lục Ngạn Xanh hoặc trà hoa quả detox Celina để tìm hiểu cách thức sản xuất các loại trà này.

Hình ảnh trên là sấy cam thái lát và sấy hoa cúc vàng trên dòng máy sấy dân dụng với nhiệt độ sấy thích hợp 40 -60oc. Đối với một số loại trà thảo mộc cao cấp hơn nữa như nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, chè ướp sen nguyên bông…thì sử dụng máy sấy thăng hoa mới phù hợp nhằm sấy khô mà giữ được nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu để nâng cao chất lượng cũng như giá trị sản phẩm trên thị trường hiện nay.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về những cách làm trà thảo mộc hiện nay. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy các sản phẩm từ đơn giản tới phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết cũng như cung cấp các thông tin máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086