>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy chuối khô giòn, phân biệt sấy giòn, sấy dẻo và chiên giòn

Tùy theo từng sản phẩm sẽ có các phương pháp sấy khô thích hợp nhất và có kiểu sản phẩm sấy được ưa thích nhất trong một phạm vi khách hàng nào đó. Chuối sấy là một sản phẩm có khác biệt với những loại hoa quả khác, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 phương pháp sản xuất chuối sấy, xem sản phẩm nào được ưa thích hơn và cũng biết cách sấy chuối khô giòn đúng nghĩa.

Chỉ cần nhìn 3 hình ảnh trong nội dung này là Độc giả đã hiểu ngay nội dung của bài viết này, 2 sản phẩm trên gồm chuối sấy dẻo và chuối sấy khô giòn là sản phẩm từ máy sấy của hãng Mactech, còn hình cuối cùng là chuối chiên giòn là sản phẩm từ máy chiên giòn hoa quả, chiên thì phải có dầu mỡ rồi. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu và so sánh về các phương pháp sản xuất để Độc giả thấy được mình cần dùng cách làm như thế nào với sản phẩm mong muốn có được. Cách sấy chuối khô giòn không hề phức tạp nhưng dễ bị hiểu sai. 

Hình 1 (hình đầu bài viết) là chuối sấy dẻo nguyên quả, sử dụng máy sấy đa năng để sấy dẻo hoa quả, nhiệt độ sấy chuối dẻo phù hợp từ 60 đến 80oc, mục đích sấy ở nhiệt độ cao để chuối chảy mật vàng tạo màu sắc đẹp, bắt mắt. Đây là sản phẩm thông dụng hiện nay bởi chuối sấy dẻo ăn ngọt thơm tự nhiên, mức độ hao hụt ít, chất lượng quả chuối không thay đổi bởi quá trình sấy khô ở mức độ vừa phải, không sử dụng bất kỳ phụ gia nào.

Hình 2 (hình giữa bài viết) là cách sấy chuối khô giòn đúng nghĩa, nhưng sản phẩm này lại không ngon bởi chuối sấy thăng hoa có độ khô giòn kiểu bột ép, ăn cảm giác như ăn bột vậy, do đó sản phẩm kiểu này chỉ dùng để làm bột chuối dinh dưỡng. Sử dụng máy sấy đông khô là cách tốt nhất cho việc sản xuất bột hoa quả bởi mọi sản phẩm hoa quả từ sầu riêng, bơ, dâu tây tới chuối, mít, thanh long….đều khô giòn mà không bị co ngót, không giảm màu sắc. Độc giả lưu ý là chỉ có chuối sấy giòn kiểu này mới không ngon, còn lại như mít giòn, thanh long, dứa, dưa hấu, sầu riêng…đều rất ngon.

Hình 3 là sản phẩm cuối cùng mà tác giả muốn nói tới trong nội dung này, đây cũng là chuối giòn nhưng là chiên giòn mà không phải sấy. Có thể phải sử dụng máy chiên chân không mới cho ra được sản phẩm dạng này nhưng khi ăn sẽ cảm thấy giảm độ thơm ngon, sử dụng dầu chiên ở nhiệt độ cao sẽ làm cho sản phẩm giảm dinh dưỡng. Phương pháp này thường chỉ áp dụng cho chuối mít, khoai, snack….

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy chuối khô giòn đúng nghĩa, sấy khô tức là chỉ sử dụng nhiệt, gió khô hoặc sự thăng hoa của nước để lấy đi thành phần nước trong sản phẩm mà không làm thay đổi các thành phần còn lại như xơ, tinh bột và dinh dưỡng…Khách hàng cần tư vấn thêm về sấy giòn những sản phẩm như này hãy liên hệ hãng Mactech để được trao đổi cụ thể hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086