>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy hạt đậu nành thông dụng, chất lượng tốt, hiệu quả cao

Các thông tin về cách sấy hạt đậu nành thông dụng đã có nhiều bài viết hướng dẫn đề cập tới vấn đề này, tuy nhiên thông tin chưa tập trung để Độc giả hiểu rõ vấn đề này, hoặc trong quá trình sản xuất của khách hàng có những thông tin mới hữu ích hơn thì hãng Mactech sẽ cập nhật để cung cấp thông tin đầy đủ hơn. 

Thông tin về sản phẩm cần sấy

Hạt đậu nành cùng với các loại hạt họ đậu khác có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, bổ xung chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức đề kháng, tốt cho phụ nữ trung tuổi, ngăn ngừa nhiều loại bệnh…Không chỉ có hạt họ đậu mà các loại hạt ngũ cốc khác đều rất cần thiết như hạt macca, hạt óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt vừng, hạt sen, gạo nứt…Trong nội dung này chúng ta quan tâm tới cách sấy hạt đậu nành là chủ yếu và để hạt nảy mầm dài hay mầm mới nhú là tốt hơn.

Thông thường chúng ta cứ nghĩ rằng hạt mầm đậu nành phải mọc dài tầm 5mm hoặc hơn mới phù hợp, nhưng thực tế có nhiều chuyên gia dinh dưỡng về hạt ngũ cốc thì cho rằng chỉ nên sử dụng hạt đậu khi mới nhú mầm. Bởi đó là thời điểm chất dinh dưỡng trong hạt vừa được biến đổi và chưa mất đi do quá trình mọc mầm dài. Nói chung vấn đề này còn tùy thuộc nhiều vào thói quen sản xuất và kiến thức của người sử dụng.

Cách sấy hạt đậu nành thường sử dụng nhất hiện nay là dùng máy sấy có phạm vi nhiệt độ sấy phù hợp, thường sấy khô hạt ngũ cốc ở 60-80oC và sấy chín giòn hạt ở 130oC. Với hạt mầm chỉ mới nhú thì khi sấy chín giòn ở nhiệt độ cao sẽ không làm cháy mầm, đó là cách bảo quản phần mầm đậu tốt hơn so với việc để mầm hạt mọc dài.

Thông tin về máy sấy phù hợp

Với thông tin về nhiệt độ sấy hạt mầm như trên, thông thường việc sấy hoàn thiện sẽ trải qua 2 giai đoạn là sấy khô hạt và sấy chín giòn hạt. Nguyên liệu hạt thường có độ ẩm cao, vừa mới ủ để mọc mầm, rồi mới chuyển sang giai đoạn sấy, do vậy để hạt có độ khô đảm bảo thì chúng ta cần sấy khô trước khi sấy chín giòn.

Với máy sấy nhiệt độ cao hiện nay chuyên dành cho sấy hạt ngũ cốc thì người sản xuất có thể cài đặt nhiều giai đoạn sấy ở các nhiệt độ khác nhau, chỉ cần cài đặt 1 lần trên bảng điều khiển là máy sẽ tự động chuyển qua các chế độ sấy khác nhau, từ sấy khô tới sấy chín rồi làm nguội.

Đó là cách sấy hạt đậu nành thường được sử dụng hiện nay, chỉ cần cài đặt 1 lần cho nhiều giai đoạn sấy ở nhiệt độ và thời gian khác nhau, rất thuận tiện cho người sử dụng và tiết kiệm thời gian công sức. Độc giả hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086