Cách sấy hạt ngũ cốc phù hợp cho quy mô sản xuất nhỏ


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Bột ngũ cốc hay các loại hạt ngũ cốc ăn liền ngày càng trở nên phổ biến bởi chúng ta, từ già tới trẻ, đều mong muốn luôn có được sức khỏe tốt. Hạt ngũ cốc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để phòng chống bệnh tật, tăng cường sức đề kháng vv mà các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày cung cấp chưa đủ. Do vậy, hãng Mactech sẽ trình bày một số cách sấy hạt ngũ cốc thuận tiện cho người dùng cá nhân cũng như sản xuất nhỏ.

Một số loại bột ngũ cốc thường có trên thị trường như bột đậu nành, mầm đậu nành, bột ngũ cốc tổng hợp vv chúng ta có thể tìm hiểu trên Google với từ khóa bột ngũ cốc sẽ tìm thấy rất nhiều các thông tin về bột ngũ cốc cũng như thành phần phổ biến. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách sấy hạt ngũ cốc hiệu quả để mang lại giá trị cao cho người sản xuất.

Thông thường, bột ngũ cốc được sản xuất bằng cách rang chín các loại hạt như đỗ tương, đỗ đen, đỗ đỏ, hạt macca, hạt sen … sau đó xay thành bột mịn và trộn với nhau theo tỉ lệ nhất định. Nói chung cách sản xuất hạt ngũ cốc cũng không có gì phức tạp, chủ yếu người sản xuất phải tìm phương pháp nào hiệu quả nhất để nâng cao giá trị sản phẩm, giảm thời gian và công sức. 

Cách sấy hạt ngũ cốc bằng máy sấy chuyên dụng sẽ mang lại cho người sản xuất nhiều lợi ích, tiết kiệm thời gian, giảm công sức, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Máy sấy công nghiệp của hãng Mactech được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các cơ sở sản xuất hạt ngũ cốc, bột ngũ cốc từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn.

Cơ sở sản xuất bột ngũ cốc Túc Mạch sử dụng máy sấy của hãng Mactech

Phương pháp sấy hạt ngũ cốc bằng máy sấy ở nhiệt độ phù hợp sẽ đảm bảo hạt ngũ cốc có màu sắc đẹp, không bị tróc vỏ, cháy vỏ hay gãy mầm, hạt khô chín giòn nhìn rất đẹp, thơm ngon. Đó chính là những yêu cầu phổ biến của người sản xuất bột ngũ cốc, chỉ cần cài đặt đúng nhiệt độ sấy và thời gian sấy từng mẻ, chúng ta có thể thoải mái làm những việc khác bởi máy sấy hoàn toàn tự động.

Hạt ngũ cốc có rất nhiều loại, tuy nhiên những hạt phổ biến như trên thường sấy ở nhiệt độ từ 110-140o và thời gian tùy theo từng loại hạt, có thể từ 1-5 tiếng. Chúng ta đừng hiểu nhầm rằng cứ sấy nhiệt độ càng cao thì càng nhanh, bởi sấy ở nhiệt độ cao hơn cho phép sẽ làm cho hạt ngũ cốc nhanh cháy vỏ, biến chất, không có mùi thơm, thậm chí khét do hạt nhiều tinh dầu. Do vậy, việc tham khảo thực tế hay liên hệ các đơn vị bán máy sấy hạt ngũ cốc là quan trọng.

Hiện nay hãng Mactech cung cấp nhiều loại máy sấy hạt ngũ cốc chuyên dụng cho các cơ sở từ nhỏ tới lớn, từ sấy 10kg tới vài trăm kg mỗi mẻ sấy. Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720