>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy hoa đậu biếc, sấy khô hoa giữ hình dáng và màu sắc đẹp

Bạn đang có nhu cầu sản xuất hoa đậu biếc khô, hãy tham khảo máy sấy lạnh của hãng Mactech bởi đây là thiết bị được sử dụng rất phổ biến hiện nay cho việc sấy khô các loại hoa như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc…với nhiều kích cỡ máy sấy phù hợp cho nhiều quy mô sản xuất.

Đặc điểm của hoa đậu biếc

Cây hoa đậu biếc là loài thân leo, lá nhỏ, hoa nhỏ màu xanh biếc và được trồng ở nhiều vùng miền tại nước ta. Trong hoa đậu biếc có nhiều hoạt chất mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như làm đẹp da, đẹp tóc, tăng lưu thông máu, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, tốt cho tim mạch, sáng mắt….cũng giống như các loại hoa làm trà khác, hoa đậu biếc sấy khô được sử dụng để pha trà uống hàng ngày kết hợp với nhiều loại thảo dược khác. 

Đặc điểm của hoa đậu biếc là rất nhanh phai màu ra nước khi ngâm vài phút trong nước ấm, đó chính là ưu điểm của loại hoa này giúp cho người dùng dễ dạng tạo đồ uống, món ăn đẹp mắt từ loại hoa này, đồng thời cũng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Sấy khô hoa đậu biếc là cách tốt nhất để sử dụng lâu dài, mỗi ngày dùng một vài bông pha nước. Các món ăn cần tạo màu sắc xanh biếc, tim tím đẹp mắt thường sử dụng hoa đậu biếc bởi nước từ hoa đậu biếc có màu đẹp và nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe.

Cách sấy hoa đậu biếc phù hợp

Khách hàng hiện nay của hãng Mactech đang sử dụng máy sấy lạnh để sấy hoa đậu biếc là rất nhiều, đây là cách sấy hoa đậu biếc phù hợp, đảm bảo hoa khô giữ màu sắc xanh đẹp, giữ hình dạng tương đối và giữ nguyên các chất có trong hoa đậu biếc.

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy khô chất lượng cao, phù hợp với nhiều sản phẩm từ hoa quả dẻo, thực phẩm, dược liệu, hải sản, các loại tinh bột khó sấy như tinh bột nghệ, bột thuốc, bột tảo xoắn, men vi sinh…với dải nhiệt độ sấy thấp từ 10-50oC và cơ chế làm khô không khí sấy trước khi quay trở lại buồng sấy. Do vậy, sản phẩm khô nhanh ở nhiệt độ thấp, chỉ làm khô nước mà không làm thay đổi tính chất tự nhiên của sản phẩm.

Nhiệt độ sấy phù hợp với hoa này và các loại hoa phổ biến khác như hoa hồng, hoa nhài là 20-40oC, sấy khô trong thời gian 10-15 tiếng tùy loại dày mỏng. Sau khi sấy khô chúng ta chỉ cần bảo quản trong các hộp đựng bằng thủy tinh kèm thêm túi chống ẩm và đạy kín. Chỉ cần như vậy là hoa đậu biếc sấy khô có thể sử dụng trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng của hoa. 

Một cách sấy khô hoa đậu biếc nữa cũng có chất lượng rất tốt, có lẽ tốt hơn so với sấy lạnh nhờ đặc điểm giữ được hình dạng của bông hoa nhưng chi phí cho phương pháp sấy đó rất đắt đỏ, Bạn có thể tham khảo, đó chính là máy sấy thăng hoa.

Qua các thông tin trên, các Bạn đã hiểu hơn về những cách sấy hoa đậu biếc hiệu quả, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086