>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy hoa hồng khô phù hợp với nhiều yêu cầu, nên tham khảo

Hoa hồng có thể nói rằng đây là loại hoa có tác dụng phổ biến nhất, không chỉ trong sản xuất nước hoa hồng, tinh chất hoa hồng mà trong các lĩnh vực khác cũng đều sử dụng tới hoa hồng. Do cách sử dụng khác nhau nên cách sấy hoa hồng khô cũng khác nhau, sấy hoa hồng chỉ cần giữ màu sắc, dinh dưỡng hay sấy khô bông hoa hồng cần giữ nguyên cả hình dạng thì phải sử dụng máy sấy khác nhau mới cho kết quả như ý muốn.

Hình ảnh trên là hoa hồng sấy khô trên máy sấy lạnh tại nhiệt độ sấy 20-30 độ C, hoa khô vẫn giữ nguyên được màu sắc tự nhiên, giữ hương thơm và dinh dưỡng, tuy nhiên hình dạng hoa sẽ bị co ngót tương đối. Sản phẩm sấy dạng này được sử dụng nhiều bởi chỉ cần hoa khô, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng, sử dụng cho nhiều cách dùng thông thường, làm trà hoa, ướp hoa vào các sản phẩm khác, làm nước tắm hoa hồng, làm bột hoa hồng….Cách sấy hoa hồng khô như trên là sử dụng không khí khô ở nhiệt độ thấp để làm khô sản phẩm nhằm giữ được các tính chất tự nhiên của hoa, buồng sấy lạnh là hoàn toàn kín nên sẽ đảm  bảo không làm giảm hương thơm, so với các phương pháp sấy khác thì sấy lạnh giữ được mùi hương tự nhiên tốt nhất cho sản phẩm.

Với yêu cầu sấy hoa hồng khô có chất lượng cao hơn, cụ thể là giữ nguyên được hình dạng tự nhiên của hoa, sử dụng máy sấy đông khô là cách tốt nhất. Phương pháp sấy đông khô, còn gọi là sấy thăng hoa, đảm bảo giữ nguyên được hình dạng, sấy khô không bị co ngót, không biến dạng, không giảm màu sắc và đảm bảo không làm biến đổi dinh dưỡng trong sản phẩm. Tuy nhiên, cách sấy hoa hồng khô để giữ chất lượng cao như vậy thường sử dụng cho việc trang trí, quà tặng, hay kết hợp nhiều loại hoa khác để tạo những thứ đặc biệt. Do vậy giá thành sản phẩm sẽ tương đối cao, ứng dụng không nhiều. 

Cách sấy khô hoa bằng phương pháp thăng hoa phù hợp với mọi loại hoa như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa trà vàng, lá trà xanh, nụ hoa hồng…ngoài ra phù hợp sấy những sản phẩm hoa quả mềm nhũn mà giá trị cao như sầu riêng, quả bơ, kiwi, dâu tây, hay sấy dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, nấm mối, nấm hải sản….Đặc biệt, sấy các loại dung dịch như cao, men vi sinh, dung dịch bột mịn, nước ép hoa quả…chỉ có sấy thăng hoa mới sấy đạt chất lượng.

Như vậy với thông tin cơ bản về cách sấy hoa hồng khô như trên, Độc giả đã hiểu hơn về những phương pháp sấy phù hợp với yêu cầu, Khách hàng cần tham khảo thêm thông tin về máy sấy hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086