>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy khô atiso, hướng dẫn sấy khô đảm bảo chất lượng từ Mactech

Hoa atiso có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, chính vì vậy sản phẩm này được sử dụng nhiều hiện nay, trong đó thông dụng nhất là nước uống từ hoa atiso, rượu ngâm atiso, các sản phẩm thực phẩm chế biến từ hoa atiso. Trước khi loại hoa này được sử dụng cần phải được sấy khô phù hợp, hãng Mactech sẽ giới thiệu đến khách hàng cách sấy khô atiso để tham khảo thêm.

Đặc điểm hoa atiso

Hoa atiso được gọi là hoa nhưng không giống các loại hoa khác như hoa hồng hay hoa nhài, hoa atiso có thân dày, màu đỏ, nhiều nước, nhiều xơ. Loại hoa này đặc biệt tốt cho gan, bổ gan, bổ thận, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, điều hòa huyết áp và nhiều tác dụng khác. Hoa atiso có màu đỏ đặc trưng rất bắt mắt, pha nước uống hay chế biến các món ăn có màu sắc từ atiso cũng rất đẹp, chính vì vậy loại hoa này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm.

Một số cách sử dụng hoa atiso thông dụng như ngâm đường để làm nước uống giải khát hàng ngày, đặc biệt mùa hè, ngâm rượu atiso cũng mang lại nhiều lợi ích, trà atiso cũng rất phổ biến trên thị trường, hay chế biến các loại thực phẩm từ bột atiso. Nhìn chung có nhiều cách để sử dụng loại hoa này, nhưng trước tiên cần phải sấy khô atiso bằng cách sấy phù hợp, để có chất lượng tốt và bảo quản lâu dài hay sấy khô để xay bột…

Cách sấy khô atiso phù hợp

Để sấy khô được hoa atiso có chất lượng tốt, phương pháp sấy hợp lý cần được sử dụng. Nhìn chung, sấy sản phẩm này cũng tương tự như sấy các loại hoa khác, do đó máy sấy lạnh có thể được cân nhắc khi quy mô sản xuất cho phép. Cách sấy khô atiso thông dụng hiện nay là sử dụng máy sấy hoa quả với nhiệt độ sấy đa năng từ 40-95oC không những phù hợp với loại hoa này mà còn sấy rất nhiều sản phẩm khác trong thực tế như rau củ, thịt khô, bò khô, sấy măng, nấm, tinh bột….

Nhiệt độ sấy hoa atiso thường cài đặt từ 40-60oC là phù hợp nhất, đảm bảo hoa nhanh khô và đạt độ khô tốt, giữ màu sắc đẹp tự nhiên, có thể bảo quản thời gian dài, phù hợp cho nhiều cách dùng khác nhau từ ngâm đường, ngâm rượu hay xay bột mịn…Atiso sau sấy khô cần được bảo quản trong túi hút chân không kèm các gói chống ẩm để đảm bảo nhất khi bảo quản thời gian dài.

Với các thông tin chia sẻ trên từ hãng Mactech, độc giả đã biết cách sấy khô atiso để sử dụng cũng như trong sản xuất quy mô vừa phải, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn cụ thể hơn về cách sấy sản phẩm cụ thể. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086