Cách sấy khô cà chua để làm bột cà chua, bột mịn, màu đẹp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Nếu Bạn đang ý định hay kế hoạch cụ thể về sản xuất sản phẩm bột cà chua mịn chất lượng, hãy tham khảo nội dung này và cần sử dụng máy sấy đông khô để có chất lượng bột cà chua tốt nhất. Tại sao lại phải dùng máy này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy khô cà chua có chất lượng tốt nhất này nhé, đồng thời cũng sẽ hiểu vì sao các phương pháp sấy khác không mang lại hiệu quả cao.

Khi nói tới cà chua chín đỏ, hầu hết chúng ta đều biết tới và cũng trong hầu hết các món ăn hiện nay đều sử dụng cà chua hoặc liên quan tới cà chua, ngay cả những loại gia vị đi kèm như nước sốt cà chua, tương cà chua cũng rất phổ biến. Chính vì vậy sản phẩm bột cà chua chắc chắn sẽ được dùng nhiều trong lĩnh vực ẩm thực bởi không chỉ dùng trong các món ăn thông thường mà trong các loại cháo dinh dưỡng, bánh ngọt, …đều có thể sử dụng bột cà chua rất tiện lợi. Tuy nhiên, cách sấy khô cà chua để khô giòn có thể xay thành bột mịn dễ dàng thì lại không hề đơn giản, bởi đặc điểm tự nhiên của cà chua là ít xơ, nhiều nước, nhiều bột, mềm nhũn, do vậy khi sấy bằng máy sấy nhiệt đối lưu thường không hiệu quả. Cần 1 phương pháp sấy đặc biệt để phù hợp những sản phẩm dạng này, vừa đảm bảo khô giòn, vừa đảm bảo không bị xẹp.

Máy sấy nhiệt khi sấy ở nhiệt độ trên 50oc và ở trong môi trường áp suất bình thường thì mọi sản phẩm mềm nhũn đều sẽ biến dạng, xẹp, kích thước bị co ngót, do vậy sấy cà chua, sấy bơ chín, sấy sầu riêng, sấy dâu tây…đều không thể giữ hình dạng và khô giòn. Phương pháp phù hợp nhất cho tới thời điểm hiện nay để sấy khô giòn cà chua mà không bị biến dạng là sử dụng máy sấy đông khô. Cách sấy khô này nổi tiếng trong lĩnh vực sấy khô rau củ quả như sầu riêng, bơ, dâu tây, kiwi…., thực phẩm như cà chua, thịt cá…, dược liệu như nấm đông trùng, nấm hương…., dung dịch bột như men vi sinh, dịch rau củ ….không chỉ bởi khả năng sấy khô mọi thứ mà còn giữ nguyên được tính chất tự nhiên từ mùi vị, màu sắc, dinh dưỡng tới giữ nguyên kích thước, hình dạng. Nói nôm na là sản phẩm dù mềm nhũn tới đâu thì sau khi sấy xong vẫn y nguyên như vậy, chỉ khác là không còn nước bên trong.

Cà chua sau sấy khô có thể bóp nhẹ cũng đã vợ vụn, việc xay thành bột mịn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bột tơi xốp và có màu đẹp. Sản phẩm dạng này luôn có giá trị cao trên thị trường tiêu dùng, do vậy Khách hàng cần sản xuất bột rau củ, bột thịt cá, bột dinh dưỡng, hãy sử dụng loại máy này cho phù hợp nhất.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu về cách sấy khô cà chua để xay bột có chất lượng tốt nhất. Khách hàng cần tham khảo thêm hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086