Cách sấy khô cà rốt nhanh chóng, giữ màu sắc đẹp tự nhiên


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Cà rốt là một loại rau củ rất phổ biến và được sử dụng nhiều trong thực phẩm ăn uống hàng ngày, ngoài ra cà rốt cũng được sử dụng để làm các món đặc biệt như mứt cà rốt, bột thực phẩm…Cà rốt rất dễ sấy khô và tiện lợi trong sử dụng, có thể bảo quản lâu dài trong tủ lạnh sau khi đã sấy khô, trong nội dung này hãng Mactech sẽ hướng dẫn cách sấy khô cà rốt để độc giả tham khảo.

Thông tin về chất dinh dưỡng trong cà rốt có rất nhiều trên các website về thực phẩm, rau củ, dinh dưỡng với những thông tin đầy đủ hơn, để tìm hiểu chỉ cần vào google tìm kiếm dinh dưỡng cà rốt. Loại thực phẩm này ngoài một số chất dinh dưỡng cơ bản như vitamin A, C, vitaminK, chất xơ, khoáng chất như canxi, sắt, magie, P, kali, mangan, đặc biệt cà rốt rất giàu các chất chống oxi hóa carotence. Sử dụng nhiều cà rốt trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe mắt, sáng mắt, về lâu dài sẽ giảm nguy cơ ung thư, giảm nồng độ cholesterol, chống thiếu máu….

Sử dụng cà rốt hay các loại rau củ khác không chỉ đơn thuần là sử dụng rau củ tươi, mà sử dụng rau củ sấy khô cũng rất tốt mà rất tiện lợi, đặc biệt có thể bảo quản nhiều tháng trong tủ lạnh mà không ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Để có thể có cà rốt sấy khô sử dụng liên tục, chúng ta có thể đặt mua tại các siêu thị hoặc các website về rau củ sấy khô, rất tiện lợi. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tự mình tiến hành sấy khô các loại rau củ tại nhà để sử dụng lâu dài hay kinh doanh nhỏ lẻ nếu sử dụng máy sấy thực phẩm phù hợp. 

Cách sấy khô cà rốt được hãng Mactech hướng dẫn trong nội dung này sẽ giúp người dùng dễ dàng thực hiện, tuy nhiên, việc sử dụng một chiếc máy sấy là rất cần thiết. Rau củ sấy khô có thể bằng phơi nắng, sấy lò than…tuy nhiên chắc chắn chất lượng sẽ kém, rau củ chịu tác động của ánh nắng mặt trời khi phơi khô sẽ làm giảm khá nhiều chất dinh dưỡng, do vậy sấy khô bằng máy sấy là phương pháp tốt nhất hiện nay.

Nếu Bạn đã sử dụng máy sấy, cách sấy khô cà rốt sẽ trở nên rất dễ dàng và có thể sấy khô rất nhiều sản phẩm khác như thịt khô, su hào khô, mướp đắng, sấy dược liệu, tinh bột, măng khô, sấy hoa quả dẻo…nói chung rất nhiều tác dụng. Máy sấy hiện nay đều hoàn toàn tự động, chỉ cần cài đặt các thông số sấy phù hợp 1 lần là sử dụng liên tục cho các mẻ sấy tiếp theo, thậm chí người dùng có thể cài đặt nhiều giai đoạn thay đổi nhiệt độ và thời gian trong một mẻ sấy. 

Với cà rốt, cách sấy khô cà rốt không phức tạp chút nào, chỉ cần thái miếng theo mong muốn như thái miếng tròn dẹt hay dài vuông như ngón tay là cho vào khay sấy, lưu ý không xếp chồng lên nhau để sản phẩm khô đều. Sấy cà rốt nên cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 50-70oC, thời gian sấy tùy độ dày mỏng của sản phẩm và thường từ 5-10 tiếng.

Sau khi sấy khô, chúng ta nên bảo quản cà rốt khô trong túi thực phẩm hút chân không, để trong tủ lạnh ngăn mát là tốt nhất. Khi sử dụng chỉ cần lấy ra lượng vừa đủ, ngâm nước ấm 10 phút là sử dụng như rau củ tươi, rất tiện lợi. 

Như vậy là chúng ta đã biết cách sấy khô cà rốt dễ dàng, giống như trên hình thôi, để được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech. Cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720