Cách sấy khô chuối hột thông dụng mang đến chất lượng cao, khô nhanh


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Bạn đang cần tìm hiểu về cách sấy khô chuối hột để ngâm rượu hay xay bột sử dụng cho các mục đích khác nhau, thậm chí là sấy khô để hãm nước uống hàng ngày chữa sỏi thận. Trong nội dung này hãng Mactech chia sẻ thông tin về sấy chuối hột có chất lượng cao để độc giả tham khảo.

Chuối hột rất dễ sấy hay phơi khô bởi khi sấy thường quả vẫn xanh, thái lát mỏng nên sấy rất nhanh khô. Sau khi thái lát đa phần là chúng ta để nguyên nhưng cũng có người rửa qua nước để giảm bớt nhựa, khi đó chuối sẽ trăng hơn, nhưng thường là không nên rửa. 

Nhìn hình ảnh trên là chúng ta cũng đã biết cách sấy khô chuối hột nhanh và chất lượng tốt, đó là sử dụng máy sấy thực phẩm với phạm vi nhiệt độ sấy của máy từ 35-95oC không những phù hợp với chuối hột mà còn sấy đa năng các loại sản phẩm rau quả, dược liệu khác rất tiện lợi. Ngoài sử dụng máy sấy chúng ta có thể phơi khô ở trời nắng vừa phải để giảm tác hại của tia cực tím, hay sao khô bằng chảo nóng cũng đảm bảo độ khô tương đối.

Tuy nhiên, cách làm chuối hột khô tốt nhất là sử dụng máy sấy bởi sẽ đảm bảo được các yếu tố quan trọng như nhiệt độ sấy, độ khô sản phẩm sau sấy, thời gian sấy chính xác. Đặc biệt, sử dụng máy sấy giúp người sản xuất rất an nhàn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hoạt động. Nếu tính toán kỹ, thời gian sấy khô chuối hột thái lát vào khoảng 8 tiếng, với máy sấy 50kg thì mỗi giờ hết 1.5 số điện, như vậy tổng tiền điện chỉ là 12 số điện nhân 2k là 24 nghìn đồng, một mức chi phí rất rẻ để đảm bảo chất lượng cao cho sản phẩm.

Nhiệt độ sấy chuối hột phù hợp là từ 50-70oC nhưng thường sấy dưới 60oC sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất, giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất cho sản phẩm. Đây cũng là mức nhiệt độ sấy của rau củ quả và dược liệu để có chất lượng sấy khô cao nhất, đặc biệt nếu cần sấy ở nhiệt độ thấp hơn nữa như 10-40oC thì cần phải sử dụng máy sấy lạnh.

Sau khi sấy khô, chuối hột nên được bảo quản trong túi thực phẩm hút chân không hoặc hộp thủy tính đạy kín kèm túi chống ẩm. Sử dụng luôn sẽ mang lại giá trị cao nhất bởi chất dinh dưỡng có thể bị phân hủy, suy giảm sau thời gian bảo quản nhất định.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên chúng ta đã biết cách sấy khô chuối hột phù hợp để có chất lượng tốt, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn về sấy khô và các loại máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086