>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy khô động vật để giữ nguyên hình dạng, kích thước

Trước khi phân tích về cách sấy khô động vật, cụ thể là sấy khô kỳ nhông như trong nội dung này, thì tác giả muốn nhấn mạnh rằng đây là 2 con kỳ nhông rào được chính người viết bài này nuôi làm cảnh, tuy nhiên nó đã bị chết nên mới cho vào sấy khô để cất giữ. Do vậy, Bạn đọc sẽ yên tâm về tính nhân văn khi nhìn thấy 2 còn vật nhỏ đã được sấy khô này.

Kỳ nhông sấy khô, giữ nguyên hình dạng căng phồng ban đầu

Đặc điểm chung của các sản phẩm mềm nhũn, ít xơ, nhiều nước là khi sấy khô sẽ bị co ngót, giảm kích thước. Với các loại thịt mềm như thịt heo, gà, bò, cá…khi sấy khô cũng đều bị co ngót, do vậy khi sấy nguyên con như kỳ nhông, tằm, nhộng, sâu…với các phương pháp sấy nóng, sấy lạnh cũng đều làm cho sản phẩm bị co ngót. Nguyên nhân co ngót là do nước bay hơi từ trạng thái lỏng ở áp suất môi trường, có thể kèm thêm yếu tố nhiệt độ cao sẽ làm cho kết cấu sản phẩm bị thay đổi, co ngót, biến dạng. Chính bởi vậy để sấy khô sản phẩm mà giữ nguyên được hình dạng ban đầu, không làm biến đổi kết cấu sản phẩm thì cần phải dùng tới phương pháp sấy thăng hoa để sấy ở nhiệt độ lạnh âm cùng với buồng sấy hút chân không.

Khi nói tới cách sấy khô động vật để bảo quản, thì đương nhiên yêu cầu đặt ra là phải giữ nguyên được hình dạng ban đầu, nguyên màu sắc, không làm thay đổi hình dáng ban đầu, do vậy Độc giả hãy quan tâm tới dòng máy sấy đông khô. Đây là phương pháp sấy duy nhất hiện nay đảm bảo sấy khô những thứ mềm nhũn như cà chua chín, sầu riêng, dây tây nguyên quả, hoa quả chín nhũn, và sấy khô hoàn toàn các sản phẩm dày tới 5-10cm mà vẫn đảm bảo chất lượng khô tốt như nhau từ trong ra ngoài. Do vậy, Khách hàng cần sấy sản phẩm có đặc điểm như vậy thì hãy nghĩ tới phương pháp sấy này.

Sản phẩm trên khay đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn, không bị co ngót, không thay đổi màu sắc.

Tuy nhiên, máy sấy thăng hoa hiện nay (2021) có giá rất cao và trong tương lai gần thì thiết bị sấy này cũng chưa thể đủ rẻ để phù hợp với sử dụng bình dân được. Do vậy, Khách hàng cần có những sản phẩm sấy có giá trị phù hợp và thực sự cần phải dùng tới phương pháp sấy này thì mới sử dụng sấy thăng hoa.

Đối với các sản phẩm sấy khô thông dụng như sấy thịt bò khô, tôm khô, cá khô, rau củ khô làm thực phẩm, sấy dược liệu, sấy tinh bột…hãy sử dụng dòng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Tất nhiên sản phẩm sấy sẽ co ngót về kích thước, còn hương vị, màu sắc và dinh dưỡng vẫn được đảm bảo phù hợp.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu hơn về cách sấy khô động vật nhỏ như kỳ nhông, sâu, nhộng, ong, chim…Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm đặc biệt hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086