>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy khô giảo cổ lam giữ màu đẹp, giữ dinh dưỡng, sấy khô nhanh

Giảo cổ lam, còn gọi là trà giảo cổ, hay cây trường thọ, đây là một loại thảo dược nổi tiếng hiện nay rất tốt để chữa trị hay ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Trà giảo cổ được làm từ lá và thân của cây giảo cổ, sau khi sấy khô giảo cổ lam sẽ được đóng gói lớn hoặc nhỏ dạng trà túi lọc để thuận tiện cho sử dụng hàng ngày. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy khô thảo dược này để có giá trị cao, bảo toàn dinh dưỡng tốt nhất.

Tác dụng từ trà giảo cổ lam

Nói đến tác dụng của trà giảo cổ lam, chúng ta có rất nhiều thông tin để tham khảo trên các website về dược liệu, y tế, sức khỏe…Do vậy tác giả chỉ nói tóm tắt các tác dụng của loại cỏ này để Độc giả nắm được những tác dụng cơ bản, qua đó cũng sẽ biết thêm được cách sấy khô giảo cổ lam như nào để giữ được tốt nhất những tác dụng tuyệt vời này.

  • Bảo vệ gan, trị gan nhiễm mỡ, sơ gan…
  • Tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng khi sử dụng hàng ngày.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, sử dụng bằng trà túi lọc để uống hàng ngày, lưu ý không nên dùng nhiều.
  • Giảm lượng Cholesterol xấu và ngăn ngừa mắc bệnh về tim mạch.
  • Chống khối u, ngăn ngừa các khối u phát triển.
  • Hạ đường huyết, tốt cho người bị tiểu đường.
  • Giảm béo và kiểm soát cân nặng.

Đó là những tác dụng cơ bản và cũng rất tốt để ngăn ngừa bệnh tật, nhất là đối với nhóm người trung tuổi trở lên, chúng ta nên sử dụng để uống hàng ngày, hãm trà loãng uống hàng ngày.

Cách sấy khô giảo cổ lam tốt nhất

Giảo cổ lam, cỏ ngọt, cây thuốc…trước khi sử dụng, bảo quản hay phân phối ra thị trường đều cần phải sấy khô đạt chất lượng. Trước đây, các loại cây thuốc cơ bản đều được phơi khô hay sao khô, đây đều là cách làm không tốt bởi dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao sẽ làm cho thảo dược bị giảm tác dụng, giảm màu và mất hương vị tự nhiên. Do vậy phương pháp tốt hiện nay là sử dụng máy sấy dược liệu nhằm sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp dưới 50oC và không có tia sáng, tia hồng ngoại. 

Hiện nay hãng Mactech có 2 dòng máy sấy phù hợp với các sản phẩm thảo dược, cây thuốc là máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh, trong đó máy sấy nhiệt (còn gọi là máy sấy đa năng) có phạm vi nhiệt độ sấy từ 35-95oC phù hợp với cả dược liệu và hoa quả, rau củ, nhưng đây vẫn là dòng máy sấy dân dụng cho chất lượng vừa phải. 

Máy sấy lạnh chính là thiết bị sấy chất lượng cao, sấy khô giảo cổ lam hay các loại dược liệu quý mà dùng sấy lạnh chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng ở mức tốt nhất, giữ màu xanh tự nhiên, giữ hương vị và giữ dinh dưỡng, hoạt chất quý, đảm bảo khô nhanh, khô giòn. Tuy nhiên giá thành máy tương đối cao nên Khách hàng cần phải cân nhắc lựa chọn sao cho sử dụng hiệu quả nhất. Nhiệt độ sấy lạnh trong phạm vi từ 15-40oC rất phù hợp cho những sản phẩm dạng cây cỏ.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khô giảo cổ lam sao cho chất lượng tốt nhất. Khách hàng cần tham khảo thêm về máy sấy các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn cụ thể hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086