Cách sấy khô hoa sen phù hợp mang lại màu sắc đẹp, chất lượng cao

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Nói đến cách sấy khô hoa sen phù hợp để mang lại giá trị cao cho sản phẩm thì Độc giả cũng đã hình dung ra được điều mà hãng Mactech muốn nói trong nội dung này. Sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp nhất bởi các loại hoa thông dụng như hoa sen, hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa đậu biếc…sấy lạnh luôn mang đến giá trị cao cho sản phẩm. 

Tuy rằng sấy lạnh mang đến giá trị cao cho sản phẩm sấy khô, nhưng giá thành đắt nên không phải cơ sở sản xuất nào cũng có thể đầu tư, đặc biệt là cá nhân mới khởi nghiệp. Cách sấy khô hoa sen nên làm như nào còn tùy thuộc vào sản phẩm muốn làm là gì, ví dụ, sấy khô bông hoa sen hay sấy khô trà xanh ướp sen hay sấy khô cáp bông sen có bọc trà xanh trong đó. Nếu chỉ sấy khô cánh hoa sen thì có thể sử dụng máy sấy dân dụng cũng mang lại hiệu quả tốt. Nhiệt độ sấy nên cài đặt thấp từ 35-60oC để phù hợp với những sản phẩm dễ mất màu, tuy nhiên sấy nóng thì nên sấy trên 40 độ C mới có hiệu quả. 

Khi sấy nguyên bông hoa sen hoặc nụ hoa như hoa nhài, bông hoa hồng để có màu sắc đẹp nhất cần sấy khô ở nhiệt độ thấp từ 20-30oC là phù hợp, sấy lạnh không làm giảm hương thơm của hoa bởi không gian trong buồng sấy lạnh là hoàn toàn kín. Nguyên lý sấy lạnh là chỉ dùng không khí sấy đã được làm rất khô (thường dưới 5%) kết hợp với nhiệt độ cấp cho buồng sấy để đảm bảo môi trường sấy phù hợp cho từng sản phẩm.

Video trên là máy sấy lạnh MSL2000  với thể tích buồng sấy tới 2 m3 phù hợp cho sấy dưới 200kg sản phẩm các loại, đây là mẫu máy sấy lạnh công nghiệp được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các cơ sở sản xuất lớn, phù hợp cho sấy hoa quả, thực phẩm, dược liệu, những cơ sở sản xuất trà ướp sen, sấy tinh bột các loại…Máy có 32 khay sấy kích thước 60×80 cm, khay inox304 tấm đục lỗ 3mm cnc hoặc khay lưới khi khách hàng đặt riêng, phù hợp cho nhiều sản phẩm với các loại kích thước khác nhau.

Các sấy khô hoa sen và những sản phẩm cùng hoa sen tốt nhất vẫn là sử dụng máy sấy lạnh, nhiều tính năng mới của bộ điều khiển nhiệt độ hiện đại có thể cho phép người sử dụng cài đặt nhiều giai đoạn sấy khô để máy tự động thay đổi các giai đoạn sấy khác nhau. Ngoài ra, Khách hàng có thể đặt hàng các tính năng điều khiển khác hoặc các yêu cầu không thông dụng để phù hợp nhất với sản phẩm cần sấy.

Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn khi Khách hàng có nhiều vấn đề cần giải đáp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ từ Mactech.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720