Cách sấy khô lá cây, lá dược liệu giữ nguyên màu sắc, khô giòn, làm trà túi lọc


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Sấy khô lá cây, loại lá nào cần được sấy, chắc chắn là lá cây có giá trị tương đối trở lên thì chúng ta mới tìm cách sấy khô để có chất lượng tốt như khô giòn giữ nguyên màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và dinh dưỡng. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích cách sấy khô lá cây nói chung, hình ảnh đại diện là sấy khô lá tam thất để làm trà túi lọc bán trên thị trường.

Nhìn chung, sấy khô lá cây không phải khó và chúng ta vẫn sử dụng cách phơi khô là thông dụng nhất. Tất nhiên lá cây có vô vàn loại như lá cây thông thường, các loại lá làm trà uống, các loại lá dược liệu…tùy vào nhóm sản phẩm hay sản phẩm lá cây cụ thể mà chúng ta lựa chọn máy sấy sao cho hiệu quả nhất, phù hợp nhất. 

Đối với các loại lá cây thông dụng và ít hữu ích hơn, chúng ta sử dụng cách phơi khô bằng ánh nắng mặt trời là hiệu quả nhất, tất nhiên với những sản phẩm như vậy thì tác giả cũng không muốn bàn tới trong nội dung này. Chỉ những loại lá cây có giá trị mới tìm cách sấy phù hợp để thu được giá trị lợi nhuận từ những sản phẩm như vậy, đặc biệt các loại lá dược liệu.

Đối với các loại lá cây được sử dụng làm trà uống như lá cây vối, lá trà xanh, cây nhân trần, lá trùm ngây, lá rau ngót, lá rau củ…chúng ta cần sử dụng sấy khô đảm bảo chất lượng để làm trà uống hàng ngày. Sử dụng máy sấy đa năng là phù hợp nhất, đây là dòng máy sấy nhiệt đối lưu với phạm vi nhiệt độ sấy từ 35-95oc rất phù hợp cho sấy các loại lá cây thông dụng, sấy dược liệu, sấy cây thảo dược….

Đối với một số loại lá cây dược liệu có nhiều tác dụng tốt cần sấy khô để làm một số sản phẩm giá trị cao trên thị trường như trà túi lọc, trà uống cung cấp tác dụng chữa bệnh cũng như phòng bệnh, ví dụ như lá tam thất, lá sâm ngọc linh, cây cà gai leo, trà giảo cổ lam….sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp. Với dải nhiệt độ sấy thấp từ 10-50oc cùng với luồng không khí sấy rất khô để làm khô nhanh sản phẩm, đảm bảo sấy khô giòn các loại lá, giữ nguyên màu xanh tự nhiên, giữ hương vị và dinh dưỡng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên chúng ta đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô lá cây các loại từ lá thông dụng tới sản phẩm lá cây có giá trị cao. Khách hàng cần tham khảo cách sấy phù hợp cho từng sản phẩm và máy sấy loại nào phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720