>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy khô lá dược liệu, khô giòn, giữ màu sắc, làm trà túi lọc

Sấy khô các loại lá và đặc biệt là lá dược liệu, sử dụng máy sấy nào cho phù hợp nhất và hiệu quả cao cũng không phải dễ dàng lựa chọn bởi có thể phải dùng các loại máy sấy khác nhau. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ giới thiệu cách sấy khô lá dược liệu dựa trên những thông tin thực tế để giúp Khách hàng có thông tin chuẩn cho việc lựa chọn máy sấy.

Mặc dù cùng tên gọi là lá dược liệu, lá cây hay các loại rau củ, hoa quả, nhưng trong mỗi nhóm sản phẩm đều có thứ dễ sấy và khó sấy dựa trên một yêu cầu nào đó. Ví dụ, nếu lá trà xanh chỉ sấy khô để làm trà uống hàng ngày thì dùng cách sao chè khô hoặc dùng máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy 50-70oc là phù hợp, nhưng để sấy khô mà vẫn giữ nguyên màu xanh tự nhiên để làm bột mát cha hay làm loại trà uống cao cấp thì phải dùng máy sấy đông khô mới có thể đáp ứng yêu cầu. Đó là với lá trà, còn với lá dược liệu nói chung thì cách sấy khô phù hợp thường dùng máy sấy nóng, nhưng cũng chỉ nên sấy ở nhiệt độ dưới 60oc để bảo toàn dinh dưỡng và hoạt chất.

Các loại lá dược liệu có thể kể tới như lá sâm ngọc linh, lá tam thất, cây giảo cổ lam, lá đinh lăng, lá trùm ngây và nhiều loại lá khác, tùy thuộc vào giá trị sử dụng của từng loại lá mà cách sấy khô lá dược liệu sẽ khác nhau đôi chút. Với lá giá trị thấp và thông dụng thì sử dụng sấy nóng 50-60 độ c là phù hợp cả về chất lượng sản phẩm khô và cả về giá trị trên thị trường. Với một số loại lá dược liệu giá trị cao như lá sâm ngọc linh sấy làm trà túi lọc, lá sâm các loại, lá dược liệu giá trị cao…sử dụng phương pháp sấy lạnh để sấy khô lá tại nhiệt độ thấp từ 20-40oc sẽ mang lại giá trị sử dụng cao hơn cho sản phẩm. Chính vì vậy máy sấy dược liệu là không cố định loại nào mà tùy thuộc vào từng loại thảo dược, dược liệu cụ thể sẽ cân nhắc sử dụng máy nào cho hợp lý.

Khách hàng lưu ý rằng, cùng một loại lá dược liệu nhưng yêu cầu chất lượng khô khác nhau thì cần sử dụng máy sấy khác nhau, do vậy cần phải cân nhắc các yếu tố như đầu ra, đầu vào, đầu tư bao nhiêu…mới có thể có được kế hoạch sản xuất phù hợp. Khách hàng cần sấy thử sản phẩm trước khi quyết định hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086