>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy khô lá sen để có màu sắc đẹp, giữ dinh dưỡng tốt

Khi nói tới tác dụng của các bộ phận trên cây sen thì thường chúng ta nghĩ tới hạt sen, tâm sen, đài sen, củ sen với tác dụng an thần, giảm stress, giúp ngủ ngon hơn …Tất nhiên tác dụng của các bộ phận của sen đã được chứng minh trong thực tế, từ thời vua chúa đã sử dụng loại thảo dược này, do vậy chúng ta có thể sử dụng mọi bộ phận của cây sen để có được công dụng mong muốn. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy khô lá sen để có được chất lượng tốt với chi phí phù hợp.

Với lá sen đã sấy khô thì chúng ta hoàn toàn có thể bảo quản dễ dàng và sử dụng trong thời gian dài, chỉ cần hãm một lượng nhỏ lá sen khô với nước nóng để uống hàng ngày là chúng ta đã có được những tác dụng hữu hiệu từ cây sen. Lá sen là thành phần có giá rẻ nhất trong cây sen, nhưng những công dụng của bộ phận này cũng không thua kém các bộ phận khác khi sử dụng thường xuyên hơn. Để có được lá sen khô chất lượng thì cách sấy khô lá sen cũng cần phải lựa chọn được thiết bị sấy và thông số sấy phù hợp.

Lá sen nói riêng và các loại dược liệu thông dụng khác nói chung thì sử dụng máy sấy đa năng, hay còn gọi là máy sấy dân dụng, sẽ cho chất lượng tốt, sấy khô hiệu quả. Nhiệt độ sấy phù hợp cho lá sen là không nên quá 60oc, sấy thấp hơn càng tốt, nếu Bạn có máy sấy lạnh thì có thể sấy ở mức 20-30oc sẽ giúp cho lá sen khô có màu sắc xanh tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng hơn. Khi sấy số lượng lớn và cần sấy nhanh, sử dụng dòng máy sấy nhiệt tuần hoàn là rất phù hợp, nhanh khô, hiệu quả cao hơn các dòng máy sấy cao cấp khác.

Trong video dưới đây Độc giả sẽ thấy được sản phẩm lá sen sấy khô hoàn toàn có màu sắc đẹp, khô giòn, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Thông số sấy khô lá sen có chất lượng tốt cũng khô phức tạp, với dòng sấy nóng thì chỉ cần sấy ở mức 50oc là rất phù hợp, sấy khô xong cần cho vào túi nilong chuyên dụng bọc kín hoặc hút chân không để giữ sản phẩm có độ giòn lâu nhất.

Một sản phẩm khác từ cây sen được xếp vào hàng cao cấp hiện nay, đó chính là chè ướp sen nguyên bông, sản phẩm này rất khó sấy khô hoàn toàn mà đảm bảo chất lượng cao, đài sen giữ nguyên màu…bởi kích thước bông lớn, bọc kín, do vậy rất khó thoát hơi nước. Cách sấy khô chè ướp sen cho chất lượng tốt nhất hiện nay là sử dụng máy sấy đông khô mới có thể khô hoàn toàn mà không làm biến đổi tính chất tự nhiên của bông sen.

Như vậy qua các thông tin cơ bản và video trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô lá sen cũng như cách sấy nguyên bông sen, sự khác nhau khi sấy các sản phẩm này. Khách hàng cần tư vấn về cách sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086