Cách sấy khô lát tranh, sử dụng máy sấy nào cho chất lượng tốt


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Sấy khô lát tranh có nhiều cách sấy để có được chất lượng như ý muốn, còn ý muốn của mỗi người sản xuất sẽ khác nhau là do thị trường quyết định. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 kiểu chất lượng của sản phẩm lát tranh khô và qua đó sẽ thấy được cách sấy khô lát tranh như thế nào sẽ là phù hợp với nhất với Bạn.

2 Hình ảnh được sử dụng trong bài viết này là 2 sản phẩm của 2 phương pháp sấy khác nhau gồm sấy nhiệt và sấy thăng hoa. Đặc điểm của quả tranh, quả cam, quả bưởi là rất nhiều nước, lớp vỏ cứng, dày, bên trong là các tép nước, do vậy việc sấy khô không hề đơn giản nếu để lát tranh có kích thước dày khoảng trên 5mm. Phương pháp sấy nóng là sử dụng nhiệt nóng để làm nước bay hơi nhanh chóng, do chịu tác động từ độ nóng tương đối nên các thành phần xơ sẽ bị nhũn, biến dạng nhiều hơn, do đó những sản phẩm càng nhũn, càng nhiều nước thì sấy nóng càng bị xẹp. Cách sấy khô lát tranh đòi hỏi nhiệt độ sấy càng thấp thì sản phẩm càng đẹp, hình dạng ít bị biến đổi, màu sắc và dinh dưỡng không bị ảnh hưởng nhiều. Sử dụng dòng máy sấy đa năng để sấy tranh thái lát ở nhiệt độ 50oc là đảm bảo được sản phẩm có chất lượng tốt hiện nay.

Tất nhiên, nếu Bạn muốn một sản phẩm cao cấp hơn nhiều so với lát tranh sấy khô thông dụng hiện nay thì Bạn hoàn toàn có thể đạt được mong muốn này. Hình ảnh dưới là lát tranh đã sấy khô hoàn toàn trên máy sấy đông khô, còn gọi là máy sấy thăng hoa, đây là thiết bị sấy cao cấp hiện nay đáp ứng sản phẩm sấy khô giữ được hình dạng và màu sắc tự nhiên.

 

Tùy theo mục tiêu, mục đích sản xuất ra những sản phẩm như nào, đáp ứng thị trường nào, dự tính mức giá bán bao nhiêu, chi phí đầu tư như nào….khi đó chúng ta sẽ biết phải sử dụng máy sấy như nào đối với những sản phẩm sấy khô từ hoa quả, rau củ, thực phẩm tới dược liệu. Hàng sấy thông dụng, phổ biến thì chúng ta dùng máy sấy đa năng, dân dụng, còn sấy cao cấp hơn cho những sản phẩm giá trị hơn như sấy detox hoa quả, sấy trà, sấy các loại lá dược liệu….sử dụng sấy lạnh cũng rất phù hợp, đặc biệt khi sấy những thứ rất khó sấy để giữ hình dạng và màu sắc như sầu riêng, bơ, kiwi, dâu tây, rau củ cao cấp, nấm đông trùng, hoa trà vàng ….thì dùng sấy đông khô.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên về những loại máy sấy có thể áp dụng cho cách sấy khô lát tranh để có đặc điểm sấy khô khác nhau, phù hợp với nhu cầu khác nhau và có được giá trị khác nhau. Khác hàng cần tư vấn kỹ hơn nữa về sấy từng sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086