>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo để giữ nguyên hình dạng nấm

Nếu Bạn là một cơ sở nhỏ mới triển khai nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo thì có nhiều cách để sấy sản phẩm, ví dụ như sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa, sấy nhờ đơn vị nào đó, có thể dùng máy sấy lạnh giá rẻ và cũng có thể đầu tư một máy sấy thăng hoa loại nhỏ 3kg và 5kg. Tuỳ vào điều kiện đầu tư mà Bạn lựa chọn cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo cho phù hợp.

cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo, máy sấy thăng hoa
Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô bằng máy sấy lạnh, thân nấm giảm kích thước, màu sắc vẫn đẹp, bảo toàn dinh dưỡng tốt.

Nấm đông trùng hạ thảo là sản phẩm thảo dược cao cấp, đã là hàng cao cấp thì chúng ta phải sản xuất nó thật đẹp, nhìn phải chất lượng, phải xứng tầm hàng cao cấp. Vì vậy, sấy khô nấm đông trùng hạ thảo bằng máy sấy lạnh hay sấy nóng trước đây đã không còn phù hợp hiện nay, bởi khi các cơ sở sản xuất nấm bùng nổ về số lượng thì chất lượng nấm khô sẽ phải nâng cao để cạnh tranh trên thị trường. 

Cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo hiện nay được sử dụng phù hợp là dùng 2 loại máy sấy, trong đó sấy thân nấm bằng máy sấy thăng hoa để giữ nguyên hình dạng nấm, màu sắc, hàm lượng dinh dưỡng, còn đế nấm thì sấy bằng máy sấy đa năng. Đế nấm khô chủ yếu để ngâm rượu nên chỉ cần sấy nóng ở nhiệt độ 60- 80oc sẽ đảm bảo sấy nhanh, tiêu thụ điện thấp.

cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo, máy sấy thăng hoa
Nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, sấy đông khô, thân nấm không bị co ngót, khô giòn, xốp, màu đẹp

Hình ảnh trên là cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo bằng máy sấy thăng hoa, thân nấm không bị co ngót, không biến dạng, không thay đổi màu sắc, đó chính là nấm khô cao cấp và các cơ sở nấm hiện nay đều phải sử dụng cách sấy này.

Sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm trong một quy trình sấy hoàn toàn tự động, nhiệt độ trên sản phẩm sẽ thay đổi từ nhiệt độ ban đầu tới khoảng – 30oc (lạnh âm) sau đó lại được tăng nhiệt tới 30 ~ 40oc trong buồng sấy chân không, quá trình sấy này sẽ mất khoảng 25-30 tiếng. Do vậy, chi phí sấy lớn, đầu tư lớn, giá thành sản phẩm cao, đòi hỏi người kinh doanh phải có cách thức bán hàng hiệu quả cho sản phẩm cao cấp.

Như vậy qua các phân tích trên Độc giả đã hiểu rõ cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo là dùng máy sấy nào cho phù hợp. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm từ đơn giản tới phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech để được công ty cung cấp thông tin chuẩn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086