Cách sấy khô quả tranh thái lát, khô nhanh, màu đẹp

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Khách hàng cần sản xuất sản phẩm quả tranh thái lát sấy khô để đóng túi bán trên thị trường, hãy tham khảo máy sấy đa năng của hãng Mactech để có thêm lựa chọn phù hợp với các sản phẩm dạng này. Hoa quả thái lát như cam, chanh, táo, dứa, thanh long, kiwi, dưa…đều sấy khô đẹp, giữ màu tự nhiên, sấy khô phù hợp cho sản xuất detox hoa quả, chúng ta cùng tham khảo cách sấy khô quả tranh thái lát trong nội dung này.

Nói đến quả tranh, chúng ta ai cũng biết và cách sử dụng phổ biến của loại quả này là vắt nước để uống, sát trùng, làm chín tái các loại nộm thịt cá, gỏi cá, gỏi thịt…Tuy nhiên đó đều là cách dùng trực tiếp khi tranh còn tươi, các sản phẩm tranh thái lát sấy khô lại rất được ưa chuộng trong lĩnh vực ẩm thực, đồ uống, thức uống giảm cân…Do vậy sản phẩm tranh thái lát sấy khô không những được tiêu thụ trong nước mà còn được nhiều công ty sản xuất để xuất khẩu, Việt nam là nước có diện tích trồng tranh khá lớn. Nhìn trên hình ảnh Khách hàng cũng đã biết cách sấy khô quả tranh thái lát hiệu quả, sấy nhanh, giữ màu đẹp. 

Tranh, cam, táo, dứa…đều cần sấy khô ở nhiệt độ càng thấp càng đẹp, đẹp về cả chất lượng và màu sắc, hương vị, dinh dưỡng. Do vậy khi Khách hàng lựa chọn máy sấy, hãy lựa chọn máy sấy có dải nhiệt độ sấy thấp. Hiện nay có 2 loại máy có thể nói là phù hợp với tranh thái lát, 1 là máy sấy nhiệt đối lưu (nhiệt độ sấy 50-95oc), 2 là máy sấy lạnh (nhiệt độ sấy 15-50oc), sử dụng máy nào là do từng quy mô sản xuất quyết định, tất nhiên tranh sấy lạnh sẽ cho màu sắc và hương vị tốt hơn. 

Sấy nóng là dùng nhiệt nóng để làm bay hơi nước, còn sấy lạnh là dùng không khí rất khô để làm khô sản phẩm, qua đó khi sấy lạnh sẽ giúp cho các sản phẩm thông dụng từ rau củ, hoa quả thái mỏng, dược liệu, tinh bột…giữ được màu sắc tự nhiên, hương vị và dinh dưỡng trong sản phẩm, tất nhiên là kích thước sẽ bị co ngót. Máy sấy hoa quả hiện nay thường dùng sấy lạnh để có chất lượng tốt, chuyên làm detox hoa quả hoặc sấy các sản phẩm xuất khẩu.

Để đảm bảo thời gian sấy nhanh với cam, tranh thái lát, chúng ta cần thái lát mỏng, nước trong tép tranh sẽ khó bay hơi khi miếng tranh khá dày, thông thường thái miếng dày 3-5mm là phù hợp. Xếp sản phẩm lên khay cần có độ thông thoáng tốt nhằm giúp cho gió lưu thông hiệu quả, khô nhanh, khô đều, tránh xếp sản phẩm quá nhiều. Nhiệt độ sấy càng thấp càng tốt, do vậy tùy vào loại máy sấy mà khách hàng đang sử dụng để có thể sấy được sản phẩm này ở mức tốt nhất.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khô quả tranh thái lát và những sản phẩm thái lát tương tự, Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720