Cách sấy khô rau má, khô giòn, giữ nguyên màu xanh


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Khách hàng muốn sản xuất bột rau má có chất lượng cao, hãy sử dụng máy sấy lạnh để sấy rau má ở nhiệt độ thấp nhằm giữ được màu xanh tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng tốt nhất. Đây là cách sấy khô rau má phù hợp nhất hiện nay với sản phẩm này và các loại sản phẩm tương tự, chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung này.

Rau má là một loại rau dạng cây thảo dược với rất nhiều tác dụng tốt như chữa các bệnh về suy giảm tĩnh mạch, phục hồi vết thương, giảm stress, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng cường hệ tuần hoàn, thanh lọc cơ thể, mát gan, trị mụn nhọt, làm trắng da, chữa đau bụng, chữa táo bón, ….Do vậy cách sử dụng rau má trong thực tế cũng rất phong phú, tùy thuộc vào từng công dụng mà cách sử dụng là khác nhau như uống nước rau má, đắp mụn, dùng bột rau má để chữa vết thương, làm sáng da….Để có được bột rau má chất lượng tốt thì cần biết cách sấy khô rau má phù hợp, giữ màu xanh và bảo toàn dinh dưỡng. 

Rau má và các loại rau tương tự như lá trùm ngây, rau ngót, giảo cổ lam, các loại lá tam thất, lá sâm ngọc linh…đều cần sấy khô ở nhiệt độ thấp mới đảm bảo được dinh dưỡng tốt cũng như khô giòn, màu sắc đẹp. Nhiệt độ sấy thích hợp với các sản phẩm dạng này nên sấy dưới 40oc để không làm ảnh hưởng tới tính chất tự nhiên. Cách sấy khô phù hợp nhất là sử dụng máy sấy lạnh bởi đây là phương pháp sấy nhanh, sạch và giữ màu đẹp.

Trong video trên chúng ta sẽ thấy được sản phẩm rau má sấy khô vẫn giữ nguyên màu xanh tự nhiên mà độ khô giòn rất đảm bảo, dễ dàng cho xay thành bột mịn. Phương pháp sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để sản phẩm có thể bay hơi nước liên tục ngay cả khi nhiệt độ môi trường rất thấp, sấy lạnh kết hợp các kỹ thuật đặc biệt khác để đảm bảo mọi sản phẩm sấy khô nhanh, khô giòn, giữ dinh dưỡng. Các loại lá mỏng, hoa quả thái lát mỏng, tinh bột…là những sản phẩm rất thích hợp cho sấy lạnh.

Với những sản phẩm sấy có kích thước lớn, dày, dễ mất màu như chè ướp sen nguyên bông, hoa trà vàng, sấy múi sầu riêng, sấy quả bơ, sấy nguyên quả dây tây….sử dụng các phương pháp sấy thông thường sẽ không đạt hiệu quả, sử dụng máy sấy đông khô sẽ là phương pháp tốt nhất. Cách sấy khô rau má cũng có thể dùng sấy đông khô nhưng không cần thiết bởi sấy xong chúng ta lại xay thành bột mịn.

Qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy rau má khô giòn, giữ màu đẹp, Khách hàng cần tham khảo thêm về máy sấy và cách sấy phù hợp cho từng sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm thông tin chi tiết. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720