>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy khô sâm dây, sâm cau, sấy thảo dược hiệu quả

Độc giả cần tham khảo về cách sấy khô sâm dây, sâm cau, củ tam thất hay sấy khô các loại thảo dược khác để có chất lượng tốt, sấy nhanh và hiệu quả, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về nhiệt độ sấy cũng như thời gian sấy khô để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Trong hình ảnh trên là 1 loại sâm dây được sử dụng trong các thang thuốc đông y và là 1 trong những thảo dược được sử dụng để ngâm rượu cũng khá phổ biến. Sâm dây, sâm cau hay các loại củ thảo dược khác đều có rất nhiều tác dụng tốt đối với người dùng trong thời gian dài, Độc giả có thể tìm kiếm thêm những thông tin về công dụng, lợi ích của sâm dây trên google bởi đã có rất nhiều thông tin chia sẻ rồi, trong nội dung này tác giả chỉ phân tích về cách sấy khô sâm dây hiệu quả để bạn đọc tham khảo.

Sâm dây, sâm cau hay các loại củ, rễ của cây dược liệu hiện nay đều là sản phẩm thảo dược thuộc nhóm thông dụng, giá phù hợp với nhu cầu sử dụng phổ biến, do vậy phương pháp sấy khô phù hợp là sử dụng dòng máy sấy nhiệt đối lưu, còn gọi là máy sấy đa năng. Cách sấy khô sâm cau và thảo dược nói chung nên dùng nhiệt độ sấy trong khoảng 40 – 60oc nhằm bảo toàn dược tính cho dược liệu, không nên sấy ở nhiệt độ cao hơn, tất nhiên sẽ có loại cần dùng nhiệt cao hơn, nhưng cơ bản là nên sấy ở nhiệt thấp. Thời gian sấy khô cho nguyên củ như trên hình thường khoảng 8-15 tiếng, cắt sản phẩm càng mỏng thì thời gian sấy càng nhanh.

Đối với một số loại thảo dược cần sấy khô để có giá trị cao hơn hàng thông thường, như sấy các loại cỏ dược liệu, sấy lá, sấy hoa, sấy nụ…để giữ màu sắc đẹp hơn, giữ hương vị tốt hơn, bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn…sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp bởi nhiệt độ sấy thấp 15 – 40oc sẽ đảm bảo giữ màu sắc tốt hơn.

Đó là cách sấy khô sâm cau và thảo dược thông dụng, còn với một số ít thảo dược giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, bột tảo, nụ hoa hồng, nụ hoa trà, ….thường cần dùng tới máy sấy đông khô mới đảm bảo yêu cầu sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu. Sấy đông khô là sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm sâu và trong buồng sấy áp suất chân không, do vậy chi phí sấy khô đắt đỏ, không phù hợp cho những sản phẩm thông dụng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô thảo dược các loại, Khách hàng cần tư vấn chi tiết về cách sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086