Cách sấy khoai tây khô giòn, Bạn cần sấy kiểu khô giòn như nào


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Cùng một sản phẩm như chuối, khoai hay mít nhưng đặc điểm của sấy giòn và chiên gion sẽ khác nhau, hiện nay Khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về các phương pháp sấy giòn. Do vậy khi lựa chọn phương pháp sản xuất có thể chưa phù hợp với tính chất của sản phẩm mong muốn, hãng Mactech sẽ phân tích về cách sấy khoai tây khô giòn để Độc giả hiểu rõ ràng hơn.

Khoai tây sấy khô giòn trên máy sấy thăng hoa, sản phẩm không bị co ngót, không thay đổi màu sắc, bóp nhẹ cũng vỡ vụn.

Hãng Mactech luôn có những bài viết phân tích về sản phẩm sấy kiểu như thế này, bởi Khách hàng khi hỏi về máy sấy cũng chưa thực sự tìm hiểu sâu về cách làm ra từng kiểu sản phẩm. Trong nội dung này là cách sấy khoai tây khô giòn, tuy nhiên sản phẩm khoai tây chiên giòn cũng thường bị hiểu sai là sấy giòn. Chiên giòn như mít giòn, chuối giòn, khoai giòn đều được sản xuất bằng máy chiên chân không, chiên qua dầu rồi vắt ly tâm, rất nhiều người bán hàng đã quảng cáo là khoai tây sấy lạnh, khoai sấy giòn không dầu mỡ để thu hút người tiêu dùng, nhưng đó đều là chiên giòn. Vậy làm thế nào để phân biệt được sản phẩm sấy khô đúng chất và sản phẩm chiên dầu.

Khi nói về sấy khô, dù là sấy nóng, sấy lạnh hay sấy thăng hoa đều chỉ sử dụng nhiệt nóng, gió khô hay nguyên lý thăng hoa của nước đá để làm bay hơi nước trong sản phẩm. Do vậy, về cơ bản thì sản phẩm chỉ bị teo lại do mất nước, còn các thành phần khác đều không bị biến đổi hoặc thay đổi rất ít khi nhiệt độ sấy thấp hơn 60oc. Còn chiên giòn là sử dụng dầu mỡ để chiên, có thể chiên ở chảo thường hay chiên trong máy chiên chân không để có chất lượng chiên phù hợp. Tuy nhiên, cách sấy khoai tây khô giòn đúng nghĩa thì phải dùng máy sấy.

Khoai tây chiên giòn có dầu mỡ

Để phân biệt giữa chiên giòn và sấy giòn, chúng ta chỉ cần quan sát bề ngoài của sản phẩm cũng biết rõ. Khoai chiên hay chuối mít chiên đều có bóng dầu mỡ, nhìn vào sản phẩm chiên thường có sự phản xạ ánh sáng của dầu mỡ, sờ vào có dính mỡ trên tay. Còn sấy giòn, sấy khô thì sản phẩm giữ nguyên màu tự nhiên nhưng mờ hơn, kiểu bị bạc màu vậy, cầm tay sẽ thấy rất khô, không có gì dính tay. 

Các phương pháp sấy khô khoai tây:

  • nếu Bạn chỉ cần sấy khô khoai tây thông dụng, sản xuất hàng bình dân, giống kiểu phơi khô, thì chỉ cần sử dụng máy sấy đa năng, sấy nhiệt để đảm bảo khoai thái lát sấy khô, sản phẩm sẽ cong vênh, khô quắt lại nhưng màu sắc và dinh dưỡng không thay đổi.
  • Nếu Khách hàng cần sấy sản phẩm chất lượng cao, miếng khoai tây sấy khô giòn mà không thay đổi hình dạng lẫn màu sắc tự nhiên, kết cấu sản phẩm dạng bột, bóp có thể vỡ vụn, sử dụng máy sấy đông khô là cách sây khoai tây khô giòn phù hợp nhất. Đây là phương pháp sấy cao cấp nhất hiện nay, sấy các loại hoa quả chín nhũn mà vẫn khô giòn giữ hình dạng và màu sắc, không bị co ngót, đáp ứng sấy tốt cho hoa trà vàng, nấm đông trùng, múi sầu riêng…

Như vậy qua các thông tin cơ bản Khách hàng đã hiểu thêm về cách sấy khoai tây khô giòn và các kiểu khô giòn của sản phẩm, hãng Mactech sẽ tư vấn chi tiết hơn khi Khách hàng liên hệ trực tiếp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720