>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy ngũ cốc, một số phương pháp hiệu quả hiện nay

Sản xuất bột ngũ cốc không chỉ còn thuộc về những hãng lớn mà các cơ sở tư nhân, cá nhân, sản xuất gia đình đã phát triển rất mạnh trong những năm qua. Bột ngũ cốc mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, sử dụng tiện lợi hàng ngày. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ trao đổi thêm về những cách sấy ngũ cốc hiệu quả để độc giả cùng tìm hiểu.

Trước khi có những máy sấy ngũ cốc hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, cách sấy hạt ngũ cốc thông thường như rang giòn bằng chảo hay sấy khô bằng lò nướng, lò vi sóng, lò bánh mỳ vv cũng giải quyết phần nào công việc yêu cầu. Tuy nhiên, có nhiều nhược điểm mà người sản xuất muốn khắc phục như tốn thời gian, mất công, dễ cháy, khó kiểm soát nhiệt, gãy mầm …do vậy nhu cầu sử dụng máy sấy ngũ cốc chuyên dụng là rất cần thiết.

Cách sấy ngũ cốc cần đảm bảo sấy nhanh, không cháy vỏ, không gãy mầm, chín đều, thơm và đặc biệt là hạt phải đạt độ khô cần thiết. Do vậy để đảm bảo chất lượng bột ngũ cốc, người sản xuất cần phải thật cẩn thận trong quá trình sấy khô. Máy sấy ngũ cốc chuyên nghiệp sẽ đảm bảo đúng nhiệt độ sấy, đảm bảo độ khô sản phẩm và cài đặt thời gian sấy từng loại hạt, đảm bảo hạt ngũ cốc khô chín giòn, không bong vỏ, không gãy mầm.

Hiện nay khách hàng sử dụng máy sấy Mactech cho công việc sản xuất hạt ngũ cốc đã rất phổ biến, sấy quy mô nhỏ từ 10-50kg nguyên liệu, sấy quy mô lớn tới vài trăm kg nguyên liệu. Cách sấy ngũ cốc có những công đoạn khác nhau tùy theo từng cơ sở sản xuất, nhưng về cơ bản gồm 2 công đoạn : sơ chế và sấy giòn. Công đoạn sơ chế cũng tùy theo từng loại hạt mà có sự khác nhau, ví dụ, hạt đậu nành khi làm mầm đậu nành cần phải ngâm ủ nảy mầm, cho vào sấy chín giòn luôn hoặc luộc chín rồi sấy khô. Các loại hạt khác cách sơ chế sẽ khác nhau, đơn giản hơn mầm đậu, nhiều loại hạt cần ngâm nước sau đó mới sấy hoặc không cần ngâm tẩm gì, cách làm là do từng cơ sở thay đổi cho phù hợp.

Cách sấy ngũ cốc cơ bản là vậy, các nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về sấy khô với từng loại hạt cụ thể. Khi sấy chúng ta cần sấy riêng từng loại hạt nhằm đảm bảo sản phẩm khô nhanh, khô chín đều, đạt độ thơm cần thiết. Khách hàng cần tư vấn về cách sấy hạt ngũ cốc hoặc về các loại máy sấy, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086