Cách sấy ổi khô giòn, Bạn nên sử dụng máy sấy nào

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Qủa ổi cũng là một loại quả mà được sấy khô rất thông dụng, với hàm lượng vitamin c rất cao, do vậy không những sử dụng ăn ngay mà còn dùng làm sản phẩm trà hoa quả cực kỳ hữu ích. Cách sấy ổi khô giòn cũng không phức tạp, đây là điểm thuận lợi cho Khách hàng khi cần sấy khô sản phẩm này, tất nhiên, nếu cần sấy chất lượng cao hơn thì cũng luôn có phương pháp phù hợp để tạo ra những sản phẩm có chất lượng rất cao.

Sản phẩm quả ổi thái lát sấy khô thường sử dụng là 1 trong nhiều thành phần của detox hoa quả để hãm trà uống hàng ngày mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm stress, giảm mỡ, ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch và nhiều tác dụng khác. Đối với sản phẩm dạng này, các loại hoa quả đều được thái lát mỏng khoảng 5mm rồi sấy khô, như vậy hoa quả dễ khô hơn và có chất lượng tốt, đồng thời sử dụng máy sấy lạnh để sấy sản phẩm ở nhiệt độ thấp là tốt nhất. Khi sấy khô để làm detox, chúng ta không cần sấy khô giòn hoa quả giống như cách sấy để xay bột, chỉ cần sấy đủ độ khô để bảo quản. Hoa quả sấy nóng và sấy lạnh đều cho sản phẩm khô bị co ngót, giảm kích thước, màu sắc không thay đổi nhiều, do vậy nếu Bạn muốn tìm hiểu thêm cách sấy ổi khô giòn mà giữ nguyên hình dạng thì tìm hiểu phương pháp dưới đây.

Để tìm ra phương pháp sấy tốt nhất cho 1 sản phẩm, hãng Mactech thường hỏi kỹ Khách hàng muốn sấy sản phẩm có đặc điểm như nào, sấy khô làm detox, sấy dẻo để ăn, sấy để xay bột hay sấy khô giòn giữ nguyên hình dạng miếng thái lát để bán giá cao hơn. Một số hình ảnh trong nội dung này cũng đã thể hiện điều đó, nếu Khách hàng cần sấy khô miếng ổi chín giống như hình 2 và hình 3 của bài viết này thì nên dùng máy sấy đông khô. Bởi ngoài sấy đông khô thì các phương pháp sấy còn lại đều làm co ngót sản phẩm, tức là miếng thái lát bị xẹp, tất nhiên để có được chất lượng cao thì phải đầu tư tiền lớn để mua máy sấy phù hợp.

Qủa ổi có kết cấu rắn chắc hơn các loại quả khác như sầu riêng, thanh long, bơ chín, dâu tây, dưa hấu…tuy nhiên để sấy miếng lớn mà không làm biến dạng sản phẩm thì cũng phải sấy đông khô, đảm bảo khô giòn, bóp nhẹ cũng vỡ thành bột. Phương pháp sấy này dựa trên sự thăng hoa của nước tại nhiệt độ âm sâu và áp suất buồng sấy đạt mức chân không cần thiết. Thời gian sấy đông khô thường kéo dài 20-30 tiếng, thậm chí lâu hơn, do vậy khi quyết định sản xuất sản phẩm như nào thì Khách hàng cần tìm hiểu thêm về phương pháp sấy khô đi cùng, để được tư vấn kỹ hơn về cách sấy ổi khô giòn như mong muốn, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720