Cách sấy quả bưởi khô giòn, sấy bưởi cam chanh thái lát khô giòn


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Có thể nói rằng các loại quả như bưởi, cam và chanh là một số ít loại quả trong nhóm hoa quả với đặc điểm rất nhiều nước mà lại dễ sấy khô giòn. Một phần cũng bởi quả bưởi cam và chanh rất ít đường, phần còn lại là do hoa quả này nhiều xơ cứng nên dễ sấy khô giòn hơn so với dứa, thanh long, xoài…Trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích về cách sấy quả bưởi khô giòn sao cho phù hợp với từng mục đích sản xuất.

sấy khô cam thái lát, bưởi thái lát để làm trà uống, detox hoa quả…

Cùng là sấy khô giòn sản phẩm, cụ thể trong nội dung này quả bưởi thái lát, cam thái lát, tuy nhiên ứng dụng của sản phẩm sẽ khác nhau, giá trị trên thị trường cũng khác nhau. Hình ảnh trên là cam thái lát sấy khô để làm detox hoa quả, đây là sản phẩm trà hoa quả dùng cho uống nước hàng ngày mang lại tác dụng giảm cân, giảm stress, ổn định huyết áp, giải nhiệt và bổ xung dinh dưỡng. Cách sấy khô giòn với quả bưởi thái lát, cam thái lát để đáp ứng nhu cầu như này là chỉ cần sử dụng máy sấy đa năng để sấy sản phẩm ở mức dưới 60oc, đảm bảo sản phẩm khô giòn, màu đẹp.

Bưởi non thái lát sấy khô

Sản xuất trà hoa quả từ hoa quả thái lát sấy khô không chỉ có từ bưởi cam chanh mà còn nhiều loại hoa quả khác kết hợp, gồm dứa, thanh long, táo, kiwi, ổi, dưa…do vậy hoa quả thái lát cần sấy khô nhanh, màu đẹp, giữ dinh dưỡng tốt. Thông thường hiện nay máy sấy lạnh được sử dụng nhiều cho mục đích sản xuất những sản phẩm hoa quả dạng mỏng này. Sử dụng không khí rất khô để sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 15-30oc sẽ giữ được dinh dưỡng và màu sắc đẹp hơn cho sản phẩm.

Bưởi sấy thăng hoa khô giòn giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên

Một cách sấy quả bưởi khô giòn nữa được sử dụng trong một số trường hợp sấy khô để xay thành bột mịn hoặc sản xuất những sản phẩm sấy cao cấp, đảm bảo giữ nguyên được hình dạng của múi bưởi hay miếng bưởi cắt lát giống như hình trên. Đó là sử dụng máy sấy đông khô để giúp cho sản phẩm sau sấy khô vẫn giữ nguyên được hình dạng và màu sắc ban đầu, còn dinh dưỡng thì chắc chắn bảo toàn bởi sản phẩm được sấy khô ở nhiệt độ rất thấp. Đặc điểm bưởi sấy thăng hoa là khô giòn, bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột, rất phù hợp cho sản xuất dạng bột hoa quả cao cấp.

Kết cấu bên trong của lát cam sấy thăng hoa

Hình ảnh trên là miếng cam sấy thăng hoa đã khô hoàn toàn, chỉ cần bép nhẹ là vỡ vụn, chúng ta nhìn kỹ vào phần bị vỡ sẽ thấy được kết cấu đặc trực của phương pháp sấy này. Các bạn cứ hình dung thế này, sau khi sấy khô thì nước bị lấy đi hoàn toàn nhưng những thành phần khác như xơ, tinh bột đều không bị biến dạng hay thay đổi vị trí, do vậy kết cấu bên trong là rỗng hoàn toàn. Còn sấy nóng, sấy lạnh sẽ làm cho tép cam tép bưởi bị xẹp lại.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Khách hàng đã hiểu phải sử dụng cách sấy quả bưởi khô giòn hay sấy cam khô giòn như thế nào cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa về sấy khô và máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720