>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy quả cam khô giòn để làm bột cam mịn chất lượng cao

Sản xuất bột cam không phải đơn giản bởi chỉ khi nào sản phẩm khô giòn xốp mới dễ xay bột, còn nếu sấy khô kiệt nhưng sản phẩm bị co ngót, quắt lại thì xay bột cũng vẫn bị dính. Do đó, nếu Khách hàng cần sản xuất bột cam chuyên dụng, số lượng lớn thì cần tìm hiểu cách sấy quả cam khô giòn, không chỉ sấy khô dạng cắt miếng dày mà thậm chí khô nguyên quả, hãng Mactech sẽ phân tích về chủ đề này để Độc giả hiểu rõ hơn.

Trước tiên, dù bất kỳ sản phẩm nào cần xay thành bột mịn dễ dàng nhất thì đều theo một cách thức chung, đó là sấy khô giòn rồi xay bột. Đặc điểm của bột sản phẩm sẽ phụ thuộc vào đặc điểm khô giòn của nguyên liệu trước khi xay. Nếu nguyên liệu khô giòn và có độ xốp càng cao thì xay bột càng mịn, chính vì vậy các loại bột ngũ cốc thường được ngâm ủ cho hạt nở to hơn rồi mới sấy giòn trên máy sấy hạt ngũ cốc chuyên dụng, khi đó hạt sẽ xốp, dễ vỡ. Cách sấy quả cam khô giòn để làm bột cam dinh dưỡng chất lượng cao hiện nay chỉ có thể được làm khi sử dụng máy sấy đông khô, đây là thiết bị sấy giòn hầu hết các sản phẩm hiện nay. 

Cam sấy đông khô vẫn giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, chỉ có nước là mất đi, do vậy thành phần xơ còn lại của cam rất giòn, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột, do vậy quá trình xay bột sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với các phương pháp sấy khô thông thường thì cam thái lát cũng sấy khô giòn được nhưng phần xơ sẽ bị co ngót, quắt lại, có đặc điểm khô rắn chắc, do vậy xay bột cũng không dễ dàng và màu sắc cũng không đẹp.

Sử dụng máy sấy đông khô không chỉ là cách sấy quả cam khô giòn dễ dàng mà có thể sử dụng cho mọi sản phẩm khác gồm các loại hoa quả nhiều đường, nhiều nước, mềm nhũn như sầu riêng, bơ chín, xoài chín đều khô giòn, sử dụng sấy rau củ, thực phẩm, dược liệu cũng đều cho chất lượng sản phẩm khô rất cao. Sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc luôn là đặc điểm thể hiện sản phẩm khác biệt và giá trị cao trên thị trường, tuy nhiên giá thiết bị sấy khá cao, do đó chỉ nên sử dụng khi có quy mô và đầu ra phù hợp. 

Việt Nam là đất nước có diện tích trồng cam rất lớn, do đó vào đúng mùa thu hoạch thì giá cam thường khá rẻ, thậm chí có những năm người trồng cam phải bán đổ bán tháo do thiên tai, do cạnh tranh…Các sản phẩm chế biến từ quả cam như cam sấy giòn, bột cam…hiện nay chưa được phát triển phù hợp, do vậy thị trường sản phẩm sấy khô còn rất rộng lớn khi mà nguồn nguyên liệu rất dồi dào. Tùy theo nhu cầu sản phẩm sấy thực tế mà Khách hàng lựa chọn máy sấy cho phù hợp nhất với sản phẩm cần sấy khô.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy quả cam khô giòn để làm bột cam chất lượng cao. Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm cần sấy và máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086