Cách sấy quả chanh khô giòn, một số phương pháp để tham khảo


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Chanh thái lát sấy khô cũng là một thành phần cần thiết trong sản phẩm detox hoa quả đang thịnh hành hiện nay. Ngoài ra sản phẩm chanh thái lát sấy khô đóng túi cũng là sản phẩm thịnh hành trên thế giới bởi quả tranh mang lại rất giá trị cho người sử dụng. Do vậy, tác giả sẽ phân tích về một số cách sấy quả chanh khô giòn phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau của sản phẩm này.

Qủa chanh thái lát sấy khô bằng máy sấy đa năng, sấy gió nóng đối lưu, sản phẩm khô giữ được màu sắc, kích thước bị co ngót

Khi nói tới tác dụng của quả chanh, không thiếu những bài báo chuyên dụng nói về rất nhiều tác dụng tốt của quả chanh. Do vậy trong nội dung này tác giả sẽ không phân tích về vấn đề này nữa mà chuyên sâu về cách sấy quả chanh khô giòn để đáp ứng các mục đích sử dụng khác nhau. Thông thường quả chanh được thái lát để sấy khô bởi một vài lý do như sấy nhanh khô hơn, màu đẹp hơn và sử dụng thuận tiện hơn. Chỉ cần cho một lát chanh khô vào cốc nước ấm là Bạn đã có một cốc nước chanh đúng nghĩa mà không khác gì so với sử dụng chanh tươi.

Qủa chanh cũng như quả cam, đều là sản phẩm dễ sấy khô giòn khi thái lát mỏng, tuy nhiên khi thái lát dày hơn 5mm sẽ khó sấy khô hoàn toàn và nhanh chóng bởi nước bên trong tép chanh sẽ rất khó sấy khô. Do vậy cần tùy theo vào cách sấy khô mà chúng ta lựa chọn kích thước sản phẩm sao cho sấy hiệu quả nhất. Như hình ảnh đầu bài viết là chanh thái lát sấy khô trên máy sấy đa năng của 1 công ty tại TP Đà Nẵng chuyên sấy khô và xuất khẩu sản phẩm chanh khô, đây là một thành phần phổ biến trong detox hoa quả để làm trà hoa quả uống hàng ngày, bổ xung dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiệt độ sấy phù hợp với sản phẩm dạng này thường từ 50-70oc, thời gian sấy khoảng 10-15 tiếng sẽ đảm bảo khô có chất lượng tốt.

Qủa chanh thái lát sấy khô giòn bằng máy sấy thăng hoa có thể giữ nguyên hình dạng và màu sắc, đảm bảo khô giòn, bóp nhẹ cũng vỡ vụn

Sản phẩm sấy khô từ cam, chanh, bưởi thái lát thường bị co ngót và giảm màu sắc khi sấy nóng, do vậy đối với những sản phẩm sấy đòi hỏi chất lượng rất cao để xuất khẩu như sấy khô phải giữ nguyên hình dạng và màu sắc thì cần phải có máy sấy phù hợp. Hiện nay trên thị trường có dòng máy sấy đông khô sẽ đáp ứng được sản phẩm chất lượng cao này, đảm bảo sấy quả chanh khô giòn mà vẫn giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc, nguyên dinh dưỡng, kết cấu khô giòn, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Cách sấy quả chanh khô giòn bằng phương pháp sấy đông khô sẽ phải trải qua những công đoạn như đông đá sản phẩm, hút chân không và giai đoạn thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Trong giai đoạn thăng hoa thường trải qua 8 giai đoạn thay đổi của nhiệt độ sấy từ -30oc đến khoảng 20oc là phù hợp, trong sách hướng dẫn đi kèm theo máy của hãng Mactech có đầy đủ các thông số sấy của từng nhóm sản phẩm để Khách hàng tham khảo.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về những cách sấy quả chanh khô giòn, sấy cam bưởi cũng vậy, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720