>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy quả óc chó, sấy khô và sấy chín giòn ở nhiệt độ khác nhau

Qủa óc chó là một trong số ít loại hạt ngũ cốc rất được ưa chuộng sử dụng với người mang bầu bởi trong loại quả này cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và những hoạt chất giúp trí não trẻ phát triển tốt. Do vậy sản phẩm hạt ngũ cốc nói chung và hạt ngũ cốc dành cho bà bầu nói riêng luôn có nhu cầu sử dụng cao, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy quả óc chó và các loại hạt dinh dưỡng khác.

Trong nhóm hạt ngũ cốc thường chúng ta sẽ chia làm 2 nhóm nhỏ bởi tính chất riêng biệt có sự khác nhau ở 2 nhóm này, nhóm 1 gồm những hạt có nhiều tinh dầu như óc chó, macca, hạnh nhân, hạt điều, hạt lạc…và nhóm 2 gồm những loại hạt ít tinh dầu như các loại hạt đậu nành, đậu đen, vừng, mè, hạt bí, dưa, …Tất nhiên cả 2 nhóm hạt này đều chứa rất nhiều dinh dưỡng, khoáng chất, các hoạt chất quý, tinh dầu, ….nhưng khi sấy khô, sấy chín giòn để sử dụng thì lại có yêu cầu sấy khác nhau. Tác giả phân tích như vậy để độc giả thấy được cách sấy quả óc chó, cách sấy hạnh nhân, macca sẽ khác với sấy các loại hạt đậu.

Đối với nhóm hạt thứ nhất gồm những loại hạt nhiều tinh dầu, nhiều omega 3 và các hoạt chất khác, cách sấy khô và sấy chín sẽ hạn chế sấy ở nhiệt độ cao bởi nhiệt cao sẽ làm ảnh hưởng tới thành phần dinh dưỡng. Về nguyên lý cơ bản, để bảo toàn dinh dưỡng tốt thì cần sấy khô ở nhiệt độ càng thấp càng tốt, bởi nhiệt độ càng cao sẽ càng làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Do vậy, máy sấy hạt ngũ cốc của hãng Mactech có phạm vi nhiệt độ sấy rộng 40 – 160oc, Khách hàng sấy hạt ở nhiệt độ nào trong phạm vi đó đều được, đồng thời máy sẽ thực hiện tự động sấy khô và sấy chín ở các mức nhiệt độ sấy khác nhau. Cách sấy quả óc chó, hạt macca, hạnh nhân, hạt điều là tương tự nhau, sấy khô để bảo quản thường sấy ở nhiệt thấp 40-60oc đạt độ ẩm còn lại khoảng 10-20%, tiếp đến là sấy chín giòn ở nhiệt độ 100-110oc trong khoảng 30 phút để hạt chín và thơm ngậy hơn.

Đối với nhóm hạt thứ 2, hàm lượng tinh dầu ít hơn và cũng do yêu cầu sử dụng có khác với nhóm 1, nhóm 2 cần hạt giòn, thơm và hơi ngả màu vàng, do vậy giai đoạn sấy chín giòn thường sấy ở nhiệt độ cao 120-140oc. Nhóm hạt 1 cần giữ màu trắng tự nhiên, do vậy sấy ở nhiệt độ thấp hơn sẽ đảm bảo yêu cầu này. Nếu hạt không được sấy chín mà chỉ sấy khô thì thường có mùi tự nhiên của tinh dầu, hôi hôi, ngai ngái, do vậy công đoạn sấy chín thơm hạt là cần thiết.

Đối với công đoạn sấy khô thông thường, tức là chỉ cần sấy khô nước trong sản phẩm để giảm độ ẩm xuống mức yêu cầu, khoảng 5 -20% cho giai đoạn bảo quản, mà không cần phải sấy chín giòn, sử dụng máy sấy đa năng với phạm vi nhiệt độ sấy 40 – 95oc là phù hợp. Còn dòng máy sấy nhiệt độ cao có phạm vi nhiệt độ sấy 40 – 160oc sẽ đáp ứng cả sấy khô và sấy chín, tuy nhiên giá thành máy sẽ cao hơn khá nhiều.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy quả óc chó và các loại hạt khác cả ở công đoạn sấy khô và công đoạn sấy chín giòn. Khách hàng cần được tư vấn chi tiết hơn về sấy sản phẩm và sử dụng máy sấy nào cho phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech qua SDT hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086