>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy quả quýt khô giòn, lựa chọn phương pháp sấy phù hợp

Các phương pháp sấy hiện nay thì có nhiều nhưng quan trọng là với từng sản phẩm và từng yêu cầu sấy riêng biệt sẽ phải có cách sấy phù hợp nhất. Cụ thể như sấy hoa quả thì có sấy dẻo, sấy giòn thông dụng, chiên giòn và sấy khô giòn mà giữ nguyên hình dạng. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu hơn về cách sấy quả quýt khô giòn từ thấp cấp tới cao cấp để Khách hàng hiểu rõ hơn.

Múi cam, múi quýt sấy đông khô để giữ nguyên được hình dạng và màu sắc ban đầu

Nhiều người thường nghĩ đơn giản rằng cách sấy cam quýt khô giòn cũng giống như kiểu mít giòn, chuối giòn, khoai giòn mà trên thị trường vẫn bán. Nhưng thực tế không phải như vậy, để sấy giòn được cam quýt hay sầu riêng, bơ chín, dâu tây…cần một phương pháp đắt tiền hơn rất nhiều. Đối với riêng cam quýt hay bưởi để sấy giòn miếng thái lát thì cũng không quá phức tạp nếu Khách hàng chấp nhận sản phẩm bị co ngót về kích thước, nhưng nếu cần giữ nguyên hình dạng thì mới phức tạp. 

Cam, quýt, bưởi là một nhóm nhỏ trong nhóm hoa quả nhiều đường, nhiều nước, mềm nhũn. Đặc điểm của cam quýt chính là có nhiều thành phần xơ và nước rõ ràng, khi sấy hết nước thì phần xơ còn lại sẽ tạo độ giòn, tuy nhiên kích thước sẽ co ngót, teo lại. Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm từ hoa quả sấy đang thịnh hành hiện nay là detox hoa quả được làm từ các loại hoa quả thái lát sấy khô như táo, lê, cam, chanh, dứa, kiwi, thanh long…Sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp nhất với sản phẩm dạng này để sấy thập cẩm các sản phẩm trong cùng 1 mẻ sấy, tất nhiên sản phẩm phải cắt mỏng. Còn cách sấy quýt khô giòn mà giữ nguyên hình dạng múi thì tác giả sẽ phân tích dưới đây.

Cam, chanh, bưởi thái lát để sấy khô làm detox hoa quả, sử dụng sấy lạnh là phù hợp

Múi cam, múi quýt hay múi bưởi thuộc dạng sản phẩm rất khó sấy khô nếu để nguyên múi khi sấy bởi các phương pháp sấy nóng và sấy lạnh, chính vì vậy thường thái lát mới nhanh không. Khi cần sấy nguyên múi mà sau khi khô lại không bị xẹp thì chỉ có một cách duy nhất hiện nay là sử dụng máy sấy đông khô, còn gọi là sấy thăng hoa, sản phẩm được đông đá tại nhiệt độ -30oc và sấy khô trong môi trường sấy được hút chân không hoàn toàn. Chính vì vậy, những sản phẩm muốn sấy khô mà giữ nguyên hình dạng, kích thước, màu sắc thì đều phải sử dụng phương pháp này.

Hoa quả thập cẩm sấy đông khô, gồm chuối, cam, quýt, kiwi….

Việt Nam là đất nước rất phong phú và đa dạng về các loại hoa quả, có thể nói là vựa hoa quả của khu vực nếu được phát triển đúng hướng. Tuy nhiên hoa quả được mùa thì mất giá, cũng chính bởi chúng ta thường chỉ thích sử dụng hàng còn tươi, chưa có những sản phẩm sấy khô chất lượng cao để xuất đi nước ngoài. Trong khi đó những sản phẩm sấy đông khô như quýt sấy, cam sấy, thanh long, dứa sấy đông khô, sầu riêng sấy….đều có giá trị cao trên thị trường thế giới. Chúng ta chưa phát triển đúng hướng để có được giá trị lớn hơn từ nguồn nguyên liệu dồi dào này. 

Sản phẩm cam quýt sấy khô giòn được bán thịnh hành trên thế giới

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu nhiều hơn về cách sấy quýt khô giòn cũng như cam hay bưởi khô giòn để đáp ứng các mục đích khác nhau của người sản xuất. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086