Cách sấy rau củ khô giòn, sử dụng máy sấy nào cho phù hợp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Chúng ta luôn có xu hướng tìm hiểu một cách chung chung về một vấn đề nào đó, do vậy sẽ khó tìm được những giải pháp phù hợp nhất. Ví dụ như cách sấy rau củ khô giòn, vậy cụ thể là loại rau củ gì, bởi mỗi loại rau củ sẽ có tính chất khác nhau như hàm lượng xơ, độ dày mỏng, có nhựa hay không, có nhiều nước hay không, yêu cầu về độ giòn, độ co ngót, màu sắc như thế nào…Trong nội dung này Hãng Mactech sẽ phân tích kỹ một chút để Khách hàng nắm được tổng thể của vấn đề.

Khi nói tới rau củ, đây là những sản phẩm không có đường như hoa quả, do vậy việc sấy khô giòn để xay bột không phải là khó, chỉ cần sử dụng các loại máy sấy đa năng cũng đảm bảo khô giòn với đa phần rau củ. Tuy vậy, khi Khách hàng có kế hoạch sản xuất rau củ sấy khô để bảo quản hay sấy khô giòn để xay bột thì sẽ có những đặc điểm riêng. Ví dụ, sấy các loại lá rau cải, rau chùm ngây, rau ngót, các loại rau lá mỏng thì sấy nhiệt từ 40-60oc cũng đảm bảo khô giòn để bảo quản hoặc xay bột. Nhưng nếu sấy cà rốt, củ cải, củ khoai…sẽ khó giòn mà chỉ khô quắt lại, hơi dẻo dẻo, nếu thái lát mỏng thì cũng đảm bảo khô giòn, nếu thái dày trên 5mm thường là khô quắt, rắn hơn, không giòn. Cách sấy khô giòn rau củ còn phụ thuộc vào mức độ đầu tư mong muốn để phát triển sản phẩm.

Nhiều Khách hàng cho rằng sấy bằng máy sấy nhiệt độ cao thì sẽ đảm bảo giòn rau củ nhưng thực chất không phải vậy, nếu Bạn sấy rau củ ở mức nhiệt độ trên 100oc sẽ làm chín rau củ mà không phải khô đúng nghĩa. Đồng thời cũng làm rau củ bị giảm dinh dưỡng, do vậy đối với rau củ nói chung thì chỉ nên sấy dưới mức 70oc là phù hợp, sấy nhiệt càng thấp càng tốt để giữ được màu sắc và dinh dưỡng trong sản phẩm. 

Rau củ có nhiều loại và tất có sản phẩm rau củ đắt tiền, từ một sản phẩm bình dân cũng có thể tạo ra một sản phẩm cao cấp khi chúng ta sử dụng công nghệ sấy hiện đại hơn. Ví dụ, sấy khô củ cà rốt thái lát bằng sấy nóng thì miếng cà rốt bị teo lại, khô quắt, xay bột cũng được nhưng khó làm bột tơi xốp. Khi sử dụng máy sấy đông khô thì lại cho sản phẩm khô đặc biệt hơn, miếng thái lát sấy khô hay sấy khô cả củ cũng không bị co ngót và luôn giữ nguyên màu sắc, không biến dạng, kết cấu sản phẩm là xốp, rỗng, giòn, bóp nhẹ là vỡ vụn mà chưa cần phải dùng máy xay.

Gía máy sấy thăng hoa rất cao, thường sử dụng thiết bị này cho sấy những sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, sầu riêng, bơ chín, dâu tây….do vậy khi sử dụng máy này cho sấy những sản phẩm bình dân thì cần phải bán sản phẩm khô với giá cao mới mang lại lợi nhuận. Kế hoạch kinh doanh như thế nào là do Khách hàng tự quyết định, hãng Mactech sẽ tư vấn thiết bị sấy cũng như cách sấy rau củ khô giòn phù hợp nhất với từng sản phẩm và yêu cầu sấy khô để Khách hàng có lợi nhuận tốt nhất cho công việc sản xuất kinh doanh. Cảm ơn Độc giả đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086