>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy su hào khô giòn, màu đẹp, tìm hiểu máy sấy thông dụng

Một trong những loại nông sản, rau củ thông dụng nhất hiện nay mà lại rất dễ sấy khô để bảo quản, sử dụng hay tạo ra những ứng dụng trong tương lai, đó chính là củ su hào và củ cà rốt. 2 loại rau củ này có đặc điểm rất giống nhau như kết cấu rắn chắc, ít nước, nhiều xơ, nhiều dinh dưỡng và sấy khô dễ dàng, giữ màu đẹp. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy su hào khô giòn để có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Chưa cần sử dụng tới các loại máy sấy khô hiện đại thì su hào phơi khô, bắp cải phơi khô cũng đã được bà con nông dân làm trước đây khi rau màu không bán được hết, khi giá rẻ. Tuy nhiên đó chỉ là cách mà chúng ta chữa cháy khi không có cách nào khác. Hiện nay những sản xuất rau củ sấy khô chất lượng cao đã trở thành xu hướng và con người dần thay đổi thói quen sử dụng, đặc biệt với những loại rau củ sấy khô có ưu điểm vượt trội. Cách sấy khô su hào thông dụng hiện nay, phù hợp với bà con nông dân tự tiến hành sản xuất, mua sắm thiết bị phù hợp, đó là sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy là sử dụng gió nóng đối lưu tuần hoàn để làm khô sản phẩm thái lát, các loại rau củ chỉ nên sấy ở nhiệt độ thấp hơn 60oc để giữ màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng.

Các quy mô lớn sấy hàng tấn sản phẩm thì có thể sử dụng dạng buồng sấy lớn, trong nội dung về máy sấy bơm nhiệt Khách hàng có thể tìm hiểu về thiết bị quy mô lớn này. Phương pháp sử dụng gió khô có nhiệt độ thấp để sấy khô rau củ, cách sấy này chỉ phù hợp với mức độ đầu tư lớn và nguồn tiêu thụ phù hợp, do vậy chất lượng sản phẩm cần phải đảm bảo hơn so với sấy nóng. Cách sấy su hào khô như này chưa đảm bảo độ giòn, mà thực ra rau củ sấy khô cũng không nên sấy giòn bởi sẽ không phù hợp với sử dụng khi nấu ăn hàng ngày, chỉ cần khô dai dai là được.

Khi nói tới ứng dụng của rau củ sấy khô trong thực tế hiện nay thì không chỉ có sử dụng trong bữa ăn hàng ngày như rau sào, luộc mà trong lĩnh vực thực phẩm còn rất nhiều ứng dụng khác, đặc biệt là dạng bột rau củ. Tuy nhiên để sản xuất được bột rau củ chất lượng cao, bột tơi xốp mà có màu đẹp, khi đó cần phải biết cách sấy su hào khô giòn, sấy cà rốt khô giòn đúng nghĩa, tức là chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn mà chưa cần phải dùng máy nghiền. 

Để sản xuất được bột rau củ chất lượng cao, sử dụng máy sấy đông khô là cần thiết, bởi phương pháp sấy này có thể nói là hiện đại nhất hiện nay đảm bảo rau củ sấy khô giòn mà không làm biến đổi hình dạng sản phẩm, không làm mất màu, bảo toàn dinh dưỡng. Tuy nhiên giá thành máy khá cao, chưa phù hợp với sản xuất nhỏ của bà con nông dân, chỉ phù hợp với đơn vị sản xuất có đầu ra giá trị cao, đáp ứng những nhu cầu khác biệt hay có nguồn xuất khẩu phù hợp. Rau củ sấy đông khô là sấy khô ở nhiệt độ âm trong môi trường sấy được hút chân không gần như hoàn toàn, chính vì vậy hình dạng sản phẩm không bị biến dạng.

Tất cả các loại rau củ từ su hào, cà rốt, súp lơ, hành tây, cà chua, bắp cải, củ cải, hành lá, dưa hấu đều có thể sấy khô giòn mà có chất lượng rất tốt, màu sắc không đổi, hương vị cũng vậy, dinh dưỡng không khác gì so với lúc còn tươi, tất nhiên là phải sử dụng máy sấy và cách sấy phù hợp. Khách hàng cần tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086