Cách sấy sữa chua khô giòn để sản xuất bột sữa chua cao cấp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


 Một trong những loại sản phẩm khó sấy khô giòn thành bột nhất là sản phẩm dạng sữa chua, men sữa chua và các loại dung dịch bột khác. Tất nhiên khi sấy cố gắng hết mức thì cũng khô nhưng chất lượng bột sẽ kém hơn, bột bị co lại, rắn chắc, sau khi sấy có thể phải nghiền bột lại mới có loại bột mịn, điều đó cũng chưa chắc đã đảm bảo để sấy được bột sữa chua hoàn hảo. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy sữa chua khô giòn mà không cần phải sử dụng đến máy nghiền bột sau khi sấy khô.

Mỗi dòng máy sấy sẽ có nhóm sản phẩm phù hợp với yêu cầu sấy phù hợp, chưa có dòng máy sấy nào có thể sấy mọi thứ và đáp ứng mọi yêu cầu, vậy mà khá nhiều Khách hàng muốn sử dụng máy sấy như vậy, có thể sấy mọi thứ. Tác giả chỉ muốn nói với Độc giả rằng, sử dụng thiết bị chuyên dụng sẽ tốt hơn là sấy mọi thứ, đặc biệt là những sản phẩm khó sấy như sữa chua, dung dịch bột, hay sấy nguyên múi sầu riêng mà khô giòn lại không bị co ngót về kích thước. Nhân viên của hãng Mactech luôn cố gắng hỏi kỹ Khách hàng cần sấy cụ thể sản phẩm gì và yêu cầu sấy như thế nào để có thể đưa ra được thiết bị sấy phù hợp nhất, hiệu quả nhất mà không phải tốt nhất. Cụ thể như trong nội dung này là cách sấy sữa chua khô giòn mà không làm thay đổi kết cấu của sản phẩm, kiểu như sấy khô bị tóp lại vậy.

Sấy khô giòn những thứ nhiều nước như sữa chua, men sữa chua, sầu riêng, dâu tây, thanh long, …đều không dễ dàng, hiện nay chỉ có sử dụng máy sấy đông khô mới đảm bảo những sản phẩm sau khi sấy khô giòn sẽ không bị biến dạng, vẫn giữ nguyên hình thức và màu sắc ban đầu. Đối với sữa chua khô, kết cấu xốp bột, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mà không cần phải nghiền nhỏ bằng máy. Đây là cách sấy sữa chua khô giòn cho chất lượng cao nhất hiện nay, tuy nhiên giá máy sấy khá đắt, do vậy chỉ áp dụng với những quy mô sấy phù hợp.

Quy trình sấy sữa chua như thế nào ?

Mọi sản phẩm sấy đông khô đều phải được đông đá nhanh tại nhiệt độ lạnh thấp hơn -30oc, do vậy với sữa chua đông đá trong tủ đông hay tủ lạnh cũng chưa chắc phù hợp, tuy nhiên sản phẩm này dễ thăng hoa hơn những loại quả có màng mỏng như quả nho chẳng hạn. Do vậy có thể sử dụng sữa chua đông đá trong tủ đông để cho vào sấy, nhưng đông đá trực tiếp trên máy sấy sẽ tốt hơn. Sử dụng một loại khay đã chia ô và không có đáy để đổ trực tiếp sữa chua loảng vào khay sấy, mục đích là để tạo hình miếng sữa chua theo hình dạng mong muốn sau khi sấy khô.

Tiếp sau quá trình đông đá là giai đoạn hút chân không buồng sấy đạt mức áp suất cực thấp, thường < 20pa để sự thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả, giai đoạn sấy khô hoàn toàn với sữa chua có thể kéo dài khoảng 20 tiếng, do vậy sấy đông khô là phương pháp sấy chất lượng cao nhất và cũng kéo dài hơn các phương pháp sấy khác. Đây là phương pháp sấy khô giòn hầu như mọi loại hoa quả, kể cả sấy nguyên quả hay sấy múi lớn như cam, bưởi, sầu riêng, bơ, dâu tây…

Như vậy với các thông tin hãng Mactech chia sẻ cơ bản trên, Khách hàng đã hiểu về cách sấy sữa chua khô giòn để làm sản phẩm sữa chua khô hoặc sản phẩm bột sữa chua chất lượng cao. Mọi thông tin cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp, chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin phù hợp với sản phẩm và quy mô sản xuất của Khách hàng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086