>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy súp lơ khô giòn, sấy khô cơ bản và sấy giữ hình dạng

Rau củ súp lơ còn gọi là hoa lơ, đây là loại rau được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam và trên thế giới, đặc biệt súp lơ xanh có nhiều dinh dưỡng hơn súp lơ trắng. Tuy nhiên loại rau củ này lại không bảo quản được lâu ngay cả trong tủ lạnh, do vậy sản phẩm sấy khô vẫn có ưu điểm hơn trong việc bảo quản lâu dài. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về sản phẩm súp lơ sấy khô và cách sấy súp lơ khô giòn có hình dạng và màu sắc đẹp tự nhiên.

Thế giới càng ngày càng phát triển, do vậy những sản phẩm sấy khô không chỉ đơn giản là khô nước, kích thước co ngót, giảm màu sắc như chúng ta thường thấy mà sản phẩm chất lượng cao bây giờ là phải giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên. Khi nói tới rau củ quả, chúng ta chưa có thói quen hay sở thích dùng đồ sấy khô bởi Việt Nam là đất nước nông nghiệp, do vậy rau củ quả tươi rất dồi dào, tuy nhiên chúng ta phải tính tới xuất khẩu nông sản chất lượng cao. Chính vì vậy, cách sấy súp lơ khô giòn nói riêng và các loại rau củ nói chung để có được hình dạng và màu sắc đẹp được phân tích trong nội dung này sẽ giúp Độc giả hiểu biết thêm. 

Hoa lơ có đặc điểm kết cấu rắn chắc, do vậy việc sấy khô cũng tương đối dễ dàng, tuy nhiên với các phương pháp sấy thông thường thì sản phẩm rau củ cần thái mỏng mới đảm bảo nhanh khô, tất nhiên màu sắc vẫn đẹp, nhưng kích thước sản phẩm bị co ngót. Sử dụng máy sấy đa năng sẽ phù hợp với các sản phẩm sấy thông dụng, rau củ thái lát mỏng, sấy ở mức nhiệt độ 50-70oc là phù hợp. Sản phẩm rau củ sấy dạng này có đặc điểm dai dai, hơi quắt, khi ngâm nước sẽ nở ra như lúc tươi.

Một cách sấy súp lơ khô giòn được ứng dụng cho các sản phẩm sấy khô giá trị cao hiện nay, đảm bảo sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng, đó là sử dụng máy sấy đông khô. Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ âm sâu cùng với áp suất buồng sấy chân không để đảm bảo sau khi sấy khô thì mọi sản phẩm đều giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên ban đầu của sản phẩm. Đặc điểm kết cấu súp lơ sấy đông khô là khô giòn, giống như hình ảnh trên, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn và dễ dàng xay thành bột mịn khi sản xuất bột rau củ.

2 Hình ảnh súp lơ trong bài viết này là sản phẩm đã được sấy khô hoàn toàn bằng 2 phương pháp sấy, do vậy tùy theo yêu cầu của Khách hàng mà sử dụng máy sấy nào cho phù hợp nhất. Tất nhiên sấy đông khô luôn có giá khá cao, chi phí vận hành lớn, do vậy sản phẩm sấy ra phải bán được với giá cao hoặc xuất khẩu mới có lợi nhuận phù hợp. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy súp lơ khô giòn phù hợp với các yêu cầu sấy khác nhau. Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086