>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy tôm khô bằng máy sấy thực phẩm, tiện lợi cho gia đình và kinh doanh

Tôm khô, tép khô được sử dụng rất thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày, tôm khô có thể chế biến được nhiều món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam như tôm rim cùng thịt ba chỉ, tôm khô sốt cà chua, lạc xá tôm khô, đậu que xào tôm khô, bún riêu tôm khô, cơm cháy tôm khô kho quẹt, canh rau ngót nấu tôm khô hay món canh cải nấu tôm khô…Rất nhiều món ăn có thể chế biến từ tôm khô, tép khô. Cách sấy tôm khô khi tự làm để sử dụng trong gia đình cũng khá đơn giản, có thể phơi khô, rang khô hoặc sấy khô bằng máy sấy mini, còn với sản xuất kinh doanh nên sử dụng máy sấy thực phẩm loại lớn để đảm bảo chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.

Chất lượng tôm khô khi phơi và sấy khô

Tôm tép sấy khô hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường, chỉ cần ra chợ là mua được ngay với số lượng không giới hạn, tuy nhiên đây đều là sản phẩm chất lượng trung bình. Tôm tép khô bán trên thị trường đều có vài loại, dựa theo màu sắc, độ thơm và nguồn gốc chế biến của tôm tép khô mà chia làm mấy loại. Có hai cách chế biến hiện nay 1) cách chế biến thông thường như phơi khô thường cho chất lượng thấp bởi thời gian khô lâu, tôm tép bị ươn, nhạt màu, và 2) sử dụng máy sấy chuyên dụng luôn mang đến hiệu quả cao khi chất lượng tôm sấy khô đẹp hơn, màu sắc tươi hơn, mùi tôm khô đặc trưng hơn, đặc biệt thịt tôm khô vẫn có độ mềm nhất định mà không bị rắn như phơi nắng.

Cách sấy tôm khô bằng máy sấy chuyên dụng

Với sự phát triển mạnh mẽ của thiết bị khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, chăn nuôi, chế biến thực phẩm, máy sấy thực phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi từ sấy thực phẩm trong gia đình tới kinh doanh lớn. Cách sấy tôm khô hiện nay đã được áp dụng thiết bị hiện đại giúp thời gian sấy nhanh hơn, giảm công sức và chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất. Trên hình là máy sấy msd2000 với 30 khay sấy inox kích thước lớn, cơ sở sản xuất tôm tép sấy khô tại Hòa Bình đã sử dụng thời gian khá lâu, sản phẩm tôm tép khô luôn cạnh tranh rất tốt trên thị trường nhờ chất lượng tốt hơn, màu sắc tươi hơn, tôm khô có hương vị thơm hơn, chính là nhờ thời gian sấy đã rút ngắn đáng kể, thường từ 2-4 tiếng là đảm bảo khô một mẻ. 

Trên đây là một vài ý kiến từ tác giả giúp người sản xuất đồ khô thủy hải sản có thể áp dụng để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị trên thị trường. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086