>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy xúc xích khô giòn, một sản phẩm mới trên thị trường

Sản phẩm giò chả, xúc xích hay thịt sấy khô thông dụng đã rất quen thuộc với chúng ta hiện nay, tuy nhiên sản phẩm giò chả hay xúc xích sấy giòn để ăn liền lại chưa thông dụng, sản phẩm này Bạn có thể sử dụng với cơm, ăn vặt hay làm các món sốt cũng rất ngon. Do vậy nếu Bạn cần phát triển một sản phẩm mới, hãy tìm hiểu cách sấy xúc xích khô giòn để thấy được chất lượng sản phẩm như thế nào.

Thông thường chúng ta vẫn nghĩ rằng sấy thịt khô là sử dụng máy sấy nóng, máy sấy đa năng, điều này là đúng khi sấy những sản phẩm thịt khô thông dụng như bò khô miếng, bò xé cay, khô gà, khô cá…nhưng cách sấy xúc xích khô giòn sẽ không thể được sấy bằng cách như vậy. Để làm được sản phẩm thịt sấy khô chất lượng cao, xúc xích sấy giòn, ăn giòn xốp như kiểu bim bim thì khi sử dụng sấy nóng, sấy lạnh đều chỉ làm cho sản phẩm thịt bị co lại, quắt lại, có giòn nhưng khá rắn, chỉ khi sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo khô giòn, xốp, bóp vỡ vụn dễ dàng.

Máy sấy thăng hoa được sử dụng để sấy khô giòn các sản phẩm giá trị cao, sấy giòn mà không làm sản phẩm bị co ngót, giữ nguyên hình dạng và màu sắc, tạo độ xốp cao, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn, bởi vậy sấy thăng hoa phù hợp cho sấy sầu riêng, dâu tây, bơ chín, sấy mít giòn, sấy nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng,….Cách sấy xúc xích khô giòn cũng cần phải sấy thăng hoa để tạo độ giòn xốp, ăn giòn rụm như bim bim vậy, đặc biệt sấy thăng hoa sẽ giữ được chất lượng cao, bảo toàn dinh dưỡng và giữ hương vị tự nhiên.

Trong video trên Bạn sẽ thấy được đặc điểm khô giòn của xúc xích sấy giòn là như thế nào, nguyên liệu cho vào như nào thì sau khi sấy xong sẽ vẫn giữ đặc điểm như vậy, chỉ khác biệt là không còn nước, độ ẩm sau khi sấy đạt 0 – 5%. Chính bởi vậy thịt sấy thăng hoa có thể bảo quản nhiều năm trong túi hút chân không, trong hộp kín ở nhiệt độ phòng phù hợp. Mặc dù ưu điểm là như vậy, nhưng nhược điểm của sấy thăng hoa là thời gian sấy lâu, thường mất 25-30 tiếng, chi phí vận hành lớn, do vậy người sản xuất cần hiểu rõ để tính toán giá thành sản phẩm cho phù hợp.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy xúc xích khô giòn và đặc điểm sau khi sấy khô. Khách hàng cần tư vấn sấy chi tiết các sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086