>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Hạt ngũ cốc sấy khô sử dụng dòng máy sấy nào cho phù hợp

Nhìn chung, sản xuất hạt ngũ cốc hay bột ngũ cốc hiện nay có nhiều cách làm và cũng tùy theo yêu cầu riêng của từng người sản xuất mà sử dụng máy sấy ngũ cốc có thể khác nhau về thông số sấy. Hãng Mactech hiện nay có máy sấy phù hợp cho các mục đích sấy khác nhau của Khách hàng để đáp ứng sấy đa dạng sản phẩm, đa dạng công đoạn, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích thêm về hạt ngũ cốc sấy khô để Độc giả hiểu thêm.

Máy sấy ngũ cốc của hãng Mactech tại cơ sở sản xuất bột ngũ cốc Túc Mạch

Hạt ngũ cốc như hạt đậu nành, đậu đen, đậu đỏ, đỗ xanh, hạt sen, hạt vừng, hạt macca, óc chó, điều, hành nhân, hạt sachi…trong nhóm này có rất nhiều loại hạt. Thông thường chúng ta vẫn nghĩ các loại hạt này phải được rang chín nhưng thực chất không phải, chỉ một số loại hạt thuộc họ đậu hay hạt lạc, vừng mè mới rang chín theo cách làm thông thường. Hiện nay sử dụng máy sấy chuyên dụng đã trở nên phổ biến bởi nhiều ưu điểm như sấy hạt ở các mức nhiệt độ khác nhau trong phạm vi từ 35oc đến 160oc và có thể cài đặt thời gian sấy tùy chỉnh, thậm chí sấy 1 sản phẩm ở các mức nhiệt độ khác nhau trong thời gian khác nhau. Trong 1 máy, cùng một mẻ sấy, có thể sản xuất nhiều loại hạt ngũ cốc sấy khô để nâng cao hiệu quả sản xuất sản phẩm.

Dòng máy sấy nhiệt độ cao của hãng Mactech có loại để Khách hàng lựa chọn theo yêu cầu sử dụng thực tế, sấy hạt ngũ cốc chuyên dụng thường lựa chọn mẫu máy sấy có dải nhiệt độ sấy 35 ∼ 160oc, có nhiều Khách hàng lựa chọn tới 200oc hoặc cao hơn. Dòng máy này được trang bị bộ điều khiển hiện đại với nhiều tính năng cài đặt, sấy đa năng sản phẩm, sấy nhiều giai đoạn khác nhau. 

Nếu Bạn chỉ cần sản xuất hạt ngũ cốc sấy khô ở nhiệt độ thấp dưới 100oc để đảm bảo hạt không bị quá chín, quá nhiệt và giữ được dinh dưỡng tốt nhất, thì chỉ cần sấy khô ở mức 60-90 độ c, thậm chí thấp hơn để bảo toàn dinh dưỡng. Một nguyên lý bất di bất dịch với sản phẩm dinh dưỡng là quá trình sử lý nhiệt càng thấp càng tốt và càng nhanh càng tốt. Do vậy với các loại hạt mầm thường chỉ sấy khô ở nhiệt độ thấp để giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt, tuy nhiên hương vị sẽ ngai ngái tự nhiên của mầm, khi sử dụng bột ngũ cốc nên pha thêm sữa để tăng độ hấp dẫn. Do đó, chúng ta nên sử dụng loại bột ngũ cốc được xử lý ở nhiệt độ thấp sẽ tốt hơn so với bột xử lý ở nhiệt độ cao. 

Một số loại hạt có tinh dầu như macca, óc chó (nhiều dha, omega3…), hạnh nhân…càng nên xử lý ở nhiệt độ thấp để có được hạt ngũ cốc sấy khô chất lượng cao. Như vậy qua các thông tin chia sẻ trên Độc giả đã hiểu về những cách sấy khô và sấy chín giòn hạt, Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086