>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy bánh mì bao nhiêu đảm bảo khô giòn, thơm, ngậy

Chắc các Bạn ít nghe thấy ai nói đến việc sấy khô bánh mì bởi thực tế bánh mì sản xuất ra là tiêu thụ ngay, ăn khi còn nóng sẽ rất ngon và nếu để nguội sẽ bị ỉu, mất ngơn. Tuy vậy bánh mì có nhiều ứng dụng khác do vậy cần sấy khô giúp bảo quản lâu hơn, hoặc sấy khô để xay bột, quan trọng là phương pháp sấy và nhiệt độ sấy bánh mì như nào để đảm bảo chuất lượng còn nguyên vẹn, vẫn thơm ngon, ngậy bơ sữa. 

Bánh mì được làm từ bột mì và nhiều nguyên liệu phụ khác như bột nở, đường, sữa, bơ, thậm chí là bột hoa quả để tăng thêm nhiều hương vị để tạo sản phẩm mới trên thị trường. Sau khi bánh mì được nướng chín sẽ nở phồng như chúng ta thường thấy, đặc điểm là mềm, dẻo, dai, càng để lâu thì bánh mì càng ỉu, nhất là loại bánh mì dài rất nhanh bị ỉu do hút hơi ẩm từ không khí, ngay cả độ ẩm bên trong của bánh mì sau khi ra lò cũng tương đối cao.

Như vậy, nếu Bạn cần có bánh mì giòn hay cần sấy giòn bánh mì để bảo quản lâu hơn, sử dụng để làm bột bánh mì hay bất kỳ mục đích nào khác mà cần bánh mì khô giòn thì đều cần phải sấy khô mới bảo quản được lâu dài. Các loại bánh ngọt giòn, bánh xốp, bánh quy …được đóng gói trong túi kín cũng cần phải sấy khô mới đảm bảo độ giòn lâu dài, chỉ cần bóc ra để ngoài không khí một lúc là mềm ngay.

Để sấy bánh mì phù hợp, vẫn giữ hương vị tự nhiên, giữ được mức độ thơm ngậy của bánh mì bơ thì cần phải sử dụng nhiệt độ sấy bánh mì thấp, thường từ 20-40oC là phù hợp nhất, với nhiệt độ này bánh mì được sấy khô một cách tự nhiên nhất, không có độ nóng để làm khô cứng ruột bánh mì. Máy sấy lạnh phù hợp nhất với sản phẩm này và các sản phẩm tương tự, đặc biệt những sản phẩm cần giữ màu, giữ chất dinh dưỡng như dược liệu, hoa quả, rau củ, nấm đông trùng hạ thảo, tinh bột…

Hãng Mactech hiện nay cung cấp nhiều loại máy sấy phù hợp với nhiều sản phẩm khác nhau từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu, sấy bò khô, gà khô, tinh bột, sấy bánh mì, sấy quẩy….Tùy theo yêu cầu cụ thể của sản phẩm sấy mà lựa chọn máy sấy nóng hay máy sấy lạnh cho phù hợp. Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn sâu hơn về máy sấy phù hợp và nhiệt độ sấy bánh mì đảm bảo chất lượng tốt, hy vọng các thông tin chia sẻ có ích cho độc giả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086