Nhiệt độ sấy bánh quy, bánh mỳ đảm bảo độ khô cao, giữ độ ngậy


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Khách hàng hiện nay của hãng Mactech sử dụng một số dòng máy sấy để sấy bánh quy, bánh mỳ khá nhiều, đảm bảo khô nhanh, độ giòn tốt mà đảm bảo giữ được độ thơm ngậy của bánh mỳ. Tác giả sẽ chia sẻ một số thông tin về sấy khô bánh quy như nhiệt độ sấy bánh quy, thời gian, loại máy sấy phù hợp để Độc giả tham khảo thêm. 

Nhiệt độ sấy bánh quy phù hợp

Đặc điểm chung của bánh quy, bánh mỳ là dạng bánh bột xốp, được sản xuất từ bột mỳ, bột gạo, bột ngũ cốc…kèm thêm thành phần bột nở sử dụng trong thực phẩm để làm tăng độ xốp của các loại bánh. Chính đặc điểm kết cấu xốp rỗng của bánh mỳ, bánh quy nên sản phẩm rất dễ bị hút ẩm khi không được bảo quản phù hợp. Sau khi nướng bánh, bột bánh sẽ nở phồng nhìn rất đẹp, tuy ăn ngay sẽ thấy giòn bởi bánh vừa ra lò luôn có độ giòn xốp vừa phải, nhưng để nguội là bánh bị mềm. Chính vì vậy các sản phẩm như này cần thêm công đoạn sấy khô để phần ruột bánh bên trong có độ khô đạt yêu cầu về lâu dài.

Nhiệt độ sấy bánh quy, bánh mì phù hợp thường từ 20oC đến 60oC, phạm vi nhiệt độ này có thể phải chia ra làm 2 loại máy, máy sấy nóng và máy sấy lạnh. Nếu Bạn có máy sấy nóng thì sấy từ 40-60 độ c là phù hợp, còn với máy sấy lạnh thì sấy từ 20-40 độ là phù hợp.

Lựa chọn máy sấy như thế nào

Lựa chọn máy sấy như nào cho phù hợp sấy khô các loại bánh xốp thì hãng Mactech đã phân tích cơ bản như trên. Sản phẩm bánh mì, bánh quy, bánh ngọt…đều làm từ bột ngũ cốc kết hợp với bơ sữa và các phụ gia hương liệu khác, do vậy, yêu cầu sấy khô luôn cần sấy ở nhiệt độ thấp để bảo toàn được các tính chất tự nhiên của sản phẩm bánh ngọt. Máy sấy lạnh có ưu điểm là cho phép sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10oC đến 40oC để không làm ảnh hưởng tới các đặc tính tự nhiên của bánh mì, sữa, bơ và các phụ gia khác. Nguyên lý sấy khô là sử dụng không khí rất khô để làm khô sản phẩm. 

Video trên là máy sấy lạnh MSL1000 với 16 khay sấy inox304 kích thước 60x80cm, phù hợp cho sấy dưới 100kg nguyên liệu tùy loại, với bánh mỳ mỗi khay xếp được khoảng 30 chiếc. Đây là mẫu máy sấy tầm trung của hãng Mactech phù hợp cho các quy mô sản xuất trung bình hiện nay, sấy đa dạng các sản phẩm như hoa quả sấy detox, rau củ thái lát sấy khô, sấy dược liệu, sấy các loại nấm giá trị cao như nấm hương, nấm đông trùng hạ thảo….sấy các loại tinh bột rất phù hợp, đảm bảo giữ màu sắc đẹp, giữ hương vị và giá trị dinh dưỡng. Nhiệt độ sấy bánh quy, bánh mì và các sản phẩm thông dụng trên nên sấy trong phạm vi 20-40 độ C là phù hợp nhất.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về nhiệt độ sấy các loại bánh xốp, bánh ngọt, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720