Nhiệt độ sấy cá khô phù hợp, thông tin tham khảo hữu ích


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


 Các sản phẩm cá khô đã rất quen thuộc với chúng ta, không chỉ cá khô hoàn toàn mà rất nhiều sản phẩm cá khô một phần được bán trên thị trường, những sản phẩm khô cá tẩm gia vị cũng được người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng. Tuy nhiên phương pháp sản xuất luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, hãng Mactech sẽ chia sẻ về nhiệt độ sấy cá khô để mọi người cùng tham khảo.

Các sản phẩm khô cá

Các sản phẩm từ cá rất đa dạng trên thị trường, nói riêng về cá sấy khô cũng có nhiều cách làm đa dạng như cá khô kiệt, cá khô 1 nắng, khô cá tẩm gia vị, cá hun khói, cá khô chua ngọt…Quan trọng là cách làm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng mới yên tâm sử dụng. 

Cá khô nguyên con và cá thái lát sấy khô rất tiện lợi khi sử dụng, chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn, với cá thái lát hay sắt miếng dài tẩm gia vị như hình trên rất thích hợp cho các bữa ăn nhanh, chỉ cần nướng qua hoặc chiên dầu là sử dụng được ngay với cơm. 

Nhiệt độ sấy cá khô phù hợp

Phần quan trọng nhất của một sản phẩm khô là phương pháp sấy khô, cách bảo quản phù hợp để đảm bảo sản phẩm khô đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm tốt, giữ được các chất dinh dưỡng trong sản phẩm tự nhiên. Các cơ sở sản xuất sản phẩm sấy khô từ cá hiện nay đã sử dụng máy sấy hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, kể cả những sản phẩm đã quá thông dụng như mực khô, cá chỉ vàng, cá bò….Thông tin được thu thập từ khách hàng của hãng Mactech đã cho thấy ngày càng nhiều cơ sở sản xuất từ nhỏ tới lớn sử dụng thiết bị sấy phù hợp để nâng cao chất lượng cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất.

Máy sấy dân dụng là thiết bị phù hợp và phổ biến cho sấy cá khô, các loại cá biển và cá nước ngọt thông dụng đều có thể sử dụng thiết bị này, cả sấy khô hoàn toàn cũng như sấy một nắng. Nhiệt độ sấy cá khô phù hợp cũng tùy thuộc vào từng loại cá, với cá biển có thể sấy ở nhiệt độ cao 60-80oC cho nhanh khô, còn với cá nước ngọt cần sấy thấp hơn bởi lượng mỡ cao hơn dẫn tới khó sấy. Để đảm bảo cá khô nhanh, hãy bỏ hết ruột và nếu có thể thì nên tách đôi hoặc thái lát.

Máy sấy lạnh cũng là thiết bị rất tốt cho sấy khô cá, đặc biệt các loại cá giá trị cao cần sấy khô tự nhiên ở nhiệt độ thấp 20-40oC để giữ màu sắc tự nhiên của cá, và quan trọng là giữ chất dinh dưỡng. Phương pháp sấy này hầu như không cần sử dụng tới nhiệt độ để làm khô cá mà yếu tố chính là sử dụng không khí đã được làm rất khô để giúp cho thành phần nước trong sản phẩm được thoát hơi nhanh, nhiệt độ sấy cá khô phù hợp chỉ cần cài đặt 30-35oC. 

Qua các thông tin trên, người sản xuất đã biết cơ bản về cách sấy cá khô các loại, hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn kỹ hơn về máy sấy cũng như quy trình sấy các loại. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720