>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy chuối dẻo, tìm hiểu thông số sấy phù hợp nhất

Chuối sấy dẻo là sản phẩm sấy khô rất tự nhiên, quả chuối chỉ giảm 1/3 trọng lượng so với ban đầu, lượng nước giảm trong quá trình sấy sẽ giúp cho chuối ngọt hơn, thơm hơn và sử dụng được lâu hơn. Thành phần chất sơ trong chuối chiếm tỉ lệ lớn nên sấy dẻo sẽ giữ được hình dạng chuối rất tự nhiên, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về nhiệt độ sấy chuối dẻo để hiểu rõ hơn về cách sấy.

Chuối sấy dẻo ngày càng được ưa chuộng hơn bởi tính chất tự nhiên của sản phẩm, ăn vẫn mềm dẻo, thơm, bảo quản cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên bởi đây là sản phẩm khó làm công nghiệp giống như chuối thái lát sấy giòn nên hầu như sản phẩm chuối dẻo đều được sản xuất ở quy mô nhỏ. Nhiều cơ sở sản xuất chuối dẻo hiện nay đang sử dụng máy sấy 200-500kg nguyên liệu của hãng Mactech, thời gian sấy khoảng 15 tiếng cho toàn bộ. 

Trên hình là sản phẩm chuối sấy dẻo của cơ sở Trúc Hồng ở Tuyên Quang, sản phẩm được tiêu thụ rất tốt, tuy nhiên bởi sản phẩm cần được bảo quản tốt nên chưa tiêu thụ được trên thị trường rộng. Chính vì vậy các cơ sở thường vừa và nhỏ, tập trung ở những nguồn chuối phông phú, dễ thu mua và vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng. Nhiệt độ sấy chuối dẻo thường từ 60-80oC là phù hợp, đảm bảo chuối khô có màu mật rất bắt mắt.

máy sấy chuối

Hãng Mactech có nhiều kích cỡ máy sấy phù hợp cho các quy mô sản xuất của khách hàng, thông dụng nhất là từ 50kg đến 500kg nguyên liệu tươi. Không những phù hợp cho sấy chuối dẻo nguyên quả mà còn phù hợp cho sấy khô các sản phẩm hoa quả, dược liệu, thực phẩm, thủy hải sản, tinh bột,…đáp ứng nhu cầu kinh doanh đa dạng sản phẩm theo mùa. Đây là dòng máy sấy dân dụng, máy sấy thực phẩm đa năng, công nghệ sấy hiện đại, nhiệt độ sấy từ 35-95oC rất thích hợp cho những cơ sở sản xuất đa dạng các loại đồ sấy khô.

 

Để sấy chuối dẻo phù hợp, cần lựa chọn chuối ngon, quả đều, chín vừa tới như trên hình, trước khi sấy cần bóc vỏ và có thể phải ngâm qua nước lọc hoặc nước cốt chanh để tránh chuối bị thâm. Khi sấy nên lựa chọn quả chuối đồng đều nhau, xếp đều trên khay, nên sử dụng khay dạng lưới giúp cho quá trình sấy thông thoáng hơn, chuối khô đều hơn. Nhiệt độ sấy chuối dẻo nên cài đặt cao để làm cho chuối ra mật nhanh chóng, đều nhau, tạo màu sắc đẹp cho sản phẩm. Trong quá trình sấy cần lật mặt quả chuối để hình dạng và màu sắc đều nhau.

Lưu ý, nhiều khách hàng muốn lựa chọn máy sấy lạnh để sấy chuối dẻo nhưng lựa chọn này không phù hợp, mặc dù máy sấy lạnh là thiết bị sấy cao cấp phù hợp cho các sản phẩm cần sấy khô ở nhiệt độ thấp, giữ màu, giữ dinh dưỡng. Sấy chuối nguyên quả là cần phải ra được màu mật vàng, do vậy nhiệt độ phải đặt cao ngay từ đầu. Ngoài ra, nếu Bạn có nhu cầu sấy chuối thái lát mà đặc điểm của miếng chuối là giòn tan khi ăn, vẫn giữ được màu trắng tự nhiên của chuối thì hãy tham khảo máy sấy thăng hoa, đây là dòng máy sấy rất hiện đại, chuyên sử dụng cho sấy khô hoa quả giữ nguyên hình dạng, sấy giòn.

Như vậy qua các thông tin trên chúng ta đã biết về nhiệt độ sấy chuối dẻo nguyên quả, khách hàng cần tham khảo thêm về máy sấy hay cách sấy, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086