>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy đài sen đảm bảo giữ màu sắc, hình dạng, chất dinh dưỡng

Đài sen hay còn gọi là gương sen là bộ phận rất khó sấy khô để giữ màu sắc đẹp, giữ màu sắc tự nhiên của bộ phận này. Với đài sen non sẽ có màu vàng, đài sen già có màu xanh, tuy nhiên khi sấy khô thông thường sẽ làm cho đài sen bị chuyển sang màu nâu, hay còn gọi là mất màu. Vậy phương pháp nào và nhiệt độ sấy đài sen như nào để giữ nguyên được hình dạng và màu sắc của đài sen.

Trong đài sen có nhiều nhựa, do vậy chỉ cần để ngoài trời thời gian ngắn là gương sen sẽ bị thâm lại và mất màu tự nhiên. Hãng Mactech đã sấy khô sản phẩm này thông qua nhiều phương pháp sấy hiện nay như sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa thì nhận thấy rằng chỉ có phương pháp sấy thăng hoa là cho chất lượng tốt nhất.

Chất lượng tốt ở đây là sản phẩm giữ nguyên được hình dạng tự nhiên và màu sắc tự nhiên, đó là những yếu tố cốt lõi tạo nên giá trị cao cho sản phẩm. Sấy thăng hoa đặc biệt quan trọng với những loại hoa quả có kết cấu mềm nhũn, nhiều nước, dễ biến dạng như sầu riêng, thanh long, xoài, kiwi, dâu tây, dứa…và một số sản phẩm dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo, cao dược liệu..Trong lĩnh vực sản xuất nông sản rau củ sấy khô, các công ty công nghiệp thường sử dụng dòng máy sấy thăng hoa để có chất lượng tốt nhất.

Nhiệt độ sấy đài sen nói riêng và các sản phẩm tương tự nói chung đều cần sấy ở nhiệt độ càng thấp càng tốt bởi nhiệt độ thấp mới không làm ảnh hưởng tới màu sắc và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Tuy nhiên, áp dụng phương pháp sấy nào cho hiệu quả còn phụ thuộc vào giá trị từng loại sản phẩm trên thị trường. Với phương pháp sấy thăng hoa, nhiệt độ sấy ban đầu thường rất thấp sau đó mới tăng dần để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra phù hợp.

Giai đoạn đầu, đài sen được làm lạnh rất nhanh xuống tới -30oC trong thời gian dài để toàn bộ thành phần nước trong đài sen đông đá. Tiếp đến buồng sấy được hút chân không để đáp ứng đủ điều kiện sấy thăng hoa, nhiệt độ sản phẩm được tăng dần lên trong thời gian nhất định tùy theo từng loại sản phẩm khác nhau, quá trình thăng hoa xảy ra, nước đá chuyển hóa thành dạng hơi và được hút ra ngoài hoặc ngưng tụ trong buồng ngưng. Đài sen sau sấy khô thăng hoa sẽ giữ nguyên hình dạng, màu sắc và chất dinh dưỡng, đặc điểm kết cấu là giòn, xốp, dễ bóp vỡ vụn.

Đó là các thông tin về nhiệt độ sấy đài sen phù hợp, Độc giả còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn kỹ hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086