>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy đậu nành và cách thức chế biến bột đậu nành hiện đại

Bạn đang muốn sản xuất các sản phẩm về đậu nành như bột ngũ cốc, hạt ngũ cốc hay bột mầm đậu nành mà hiện nay trong giới trung niên rất ưa thích bởi tác dụng của bột ngũ cốc tới sức khỏe. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu trước về hạt đậu nành và nhiệt độ sấy đậu nành để độc giả cùng tham khảo. 

Nhiệt độ sấy đậu nành phù hợp

Trước khi tìm hiểu về cách sấy và nhiệt độ sấy đậu nành, chúng ta tìm hiểu qua về tác dụng của loại hạt này.

Hạt đậu nành là 1 trong nhiều loại hạt thuộc họ đậu được sử dụng trong chế biến các sản phẩm về ngũ cốc như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu hà lan, đậu nành…và các sản phẩm thông dụng như hạt đậu nành rang, bột mầm đậu nành, bột ngũ cốc. Các loại hạt đậu, đặc biệt là đậu nành rất tốt cho phụ nữ, tác dụng này thì chị em hầu như ai cũng biết, do vậy bột mầm đậu nành luôn là sản phẩm dinh dưỡng phù hợp với tuổi trung niên, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng bởi đậu nành cung cấp nhiều canxi.

Các loại hạt họ đậu nói riêng, hạt ngũ cốc nói chung mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe bởi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ xung mà thực phẩm bữa ăn hàng ngày thường không đủ. Các tác dụng chính như tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, giảm nguy cơ béo phì, giảm cholesterol xấu, giảm tiểu đường, giảm mỡ máu, tốt cho da và tóc, ngăn ngừa ung thư, tốt cho phụ nữ trung niên…đó là những tác dụng rất tốt từ hạt họ đậu và các loại hạt ngũ cốc khác.

Hạt đậu nành để sử dụng thường sẽ được sấy chín để say bột cùng với các loại hạt ngũ cốc khác, hoặc đậu nành ủ nảy mầm để sấy và xay thành bột mầm đậu nành pha nước uống hàng ngày. Nói chung có nhiều cách chế biến, và công đoạn cần thiết gần cuối cùng là sấy chín giòn để ăn hoặc xay bột, nhiệt độ sấy đậu nành thường từ 120-140oC là phù hợp, sấy thấp hơn sẽ lâu chín và không thơm, sấy cao hơn dễ bị cháy hạt và cháy mầm.

Lựa chọn máy sấy đậu nành phù hợp

Khi đã biết nhiệt độ sấy đậu nành phù hợp, lựa chọn máy sấy phù hợp là rất quan trọng, tuy nhiên trên thực tế có nhiều cách làm nên khách hàng cần xem kỹ phương pháp mình đang làm là như nào, lựa chọn máy nào cho phù hợp với sản phẩm đang sản xuất. Mua máy sấy hoàn toàn mới và khác nhiều về cách thường làm cũng không hẳn đã tốt, ví dụ, nếu cách làm thông thường là rang chín thì có thể lựa chọn máy sấy nhiệt độ cao để sấy khô và sấy chín, còn nếu cách làm là ngâm ủ, luộc chín rồi sấy khô ở nhiệt độ dưới 100oC thì có thể dùng máy sấy dân dụng.

Cách sấy thông dụng hiện nay là sử dụng máy sấy chuyên dụng để cả sấy khô và sấy chín giòn các loại hạt, giảm bớt khâu chế biến, nâng cao hiệu quả sản xuất và tạo ra sản phẩm có chất lượng cao hơn. Khách hàng cần tư vấn sâu hơn hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, hy vọng các thông tin này có nhiều hữu ích với độc giả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086