Nhiệt độ sấy dẻo hoa quả, thực phẩm và một số sản phẩm phổ biến

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Bạn cần sấy dẻo một số loại hoa quả thông dụng như chuối, mít, táo, thanh long, sầu riêng, mứt vỏ cam và nhiều sản phẩm tương tự khác nhưng chưa biết nhiệt độ sấy dẻo là như nào cho phù hợp. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ một số thông tin để khách hàng tham khảo thêm.

Chuối sấy dẻo nguyên quả

Khi nói tới sấy khô dẻo sản phẩm, chúng ta thường nghĩ tới việc sấy dẻo hoa quả, thực tế cũng đúng như vậy bởi hoa quả có nhiều đường nên quá trình sấy thông thường chủ yếu là chuyển sang dạng dẻo. Các hoa quả sấy dẻo phổ biến có thể kể tới như chuối dẻo nguyên quả, thanh long dẻo, mít dẻo, táo dẻo, hồng sấy dẻo, kiwi sấy dẻo, dâu tây sấy dẻo, xoài sấy dẻo….và rất nhiều hoa quả khác cũng sấy dẻo. Vậy lựa chọn nhiệt độ sấy dẻo hoa quả như nào cho phù hợp. 

Sản phẩm hồng sấy theo kiểu làm ô mai

Trên hình là sản phẩm hồng sấy dẻo, hồng được chế biến theo cách riêng của khách hàng sau đó chuyển sang công đoạn sấy khô dẻo để loại bỏ lượng nước trong sản phẩm. Độ ẩm còn lại sau sấy khô chỉ khoảng 20-30% ẩm, đối với sản phẩm này thì nhiệt độ sấy dẻo có thể sử dụng từ 30-50oC, máy sấy lạnh là khá phù hợp.

Hồng sấy dẻo nguyên quả

Sản phẩm trên cũng là hồng sấy dẻo nhưng là sấy nguyên quả và sấy trực tiếp luôn, nhiều cơ sở sản xuất hồng kiểu này đang sử dụng máy sấy hoa quả với dải nhiệt độ sấy từ 40-95oC. Phương pháp sấy nóng phù hợp cho sấy dẻo rất nhiều hoa quả như chuối, mít, táo, thanh long, …. và cũng bởi giá thành thấp nên được sử dụng phổ biến hơn. Nhiệt độ sấy dẻo hoa quả với sấy nóng cũng chỉ nên sấy từ 40 – 60 độ c, riêng chuối cần sấy ở mức 70-80 độ c nhằm giúp cho chuối ra mật có màu đẹp.

Trường hợp những sản phẩm rất khó sấy như sầu riêng, xoài, mãng cầu, dâu tây, kiwi thì phương pháp phù hợp là sấy thăng hoa nhằm giúp cho hoa quả không bị xẹp, không biến màu. Ngoài ra nhiều sản phẩm khác như nấm đông trùng, nấm mỡ, dung dịch…cũng cần máy sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên khi sấy hoa quả bằng phương pháp này thì không còn là dạng dẻo nữa mà sẽ có kết cấu dạng bột, giòn, hình dạng giữ nguyên, giữ màu tự nhiên.

Lưu ý: cùng một loại hoa quả nhưng sử dụng phương pháp sấy khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau, ví dụ, dâu tây là hoa quả khó sấy, khi sấy lạnh sẽ là sấy dẻo và hình dạng bị xẹp, nhưng khi sấy thăng hoa thì dâu tây được giữ nguyên hình dạng và màu sắc, giòn, bột, bẻ được hay xay thành bột mịn.

Khách hàng cần được tư vấn chi tiết hơn nữa, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720