Nhiệt độ sấy đông trùng hạ thảo và phương pháp sấy phù hợp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Nấm đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý có giá trị cao trên thị trường. Nấm đông trùng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, được sử dụng chủ yếu với người trung niên, pha trà uống hàng ngày là cách dùng phổ biến. Nấm đông trùng sau khi thu hoạch cần sấy khô trên máy sấy và nhiệt độ sấy đông trùng hạ thảo phù hợp để bảo toàn chất dinh dưỡng tốt nhất.

Nói đến tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo, chúng ta có thể tìm được rất nhiều thông tin trên những website chuyên về dược liệu hay sức khỏe. Đây là dược liệu quý có giá trị cao, trung bình 3-4 triệu/lạng, sử dụng hàng ngày rất tốt, mỗi cốc nước nóng chỉ cần vài thân nấm là sử dụng rất tốt. Đặc biệt người ở độ tuổi trung niên trở lên rất nên sử dụng loại dược liệu này thường xuyên.

Để có được những sản phẩm chất lượng, không chỉ việc chăm sóc nuôi trồng phù hợp mà các phương pháp sơ chế cũng phải phù hợp. Sấy khô nấm đông trùng không phải sử dụng trên máy nào cũng được, hiện nay các cơ sở nuôi trồng nấm thường sử dụng dòng máy sấy lạnh có nhiệt độ sấy rất phù hợp, đảm bảo giữ chất lượng tốt nhất. Nhiệt độ sấy nấm đông trùng hạ thảo thường từ 15-30oC, giữ màu, giữ hương vị và giữ chất dinh dưỡng. 

Phương pháp sấy lạnh phù hợp với đại đa số các sản phẩm hoa quả, thực phẩm và dược liệu hiện nay, tuy nhiên với một số sản phẩm nhất định như nấm đông trùng hay các loại nấm thân mềm, hoa quả khó sấy…sử dụng phương pháp sấy thăng hoa cũng thường được sử dụng. Tuy nhiên phương pháp này rất đắt đỏ nên ít được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất tư nhân.

Nhiệt độ sấy lạnh thường từ 10-40oC phù hợp cho nhiều loại sản phẩm và nhiệt độ sấy đông trùng hạ thảo nên sấy từ 15-30 độ. Khách hàng cần tư vấn thêm về thiết bị cũng như nhiệt độ sấy, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, khách hàng có thể mang sản phẩm qua sấy thử nghiệm trước khi mua máy.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720