>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy dứa như nào để phù hợp cho dứa sấy dẻo và dứa khô giòn

Bạn cần sấy khô dẻo một số loại hoa quả thông dụng và có giá hoa quả tươi đang rẻ trên thị trường như dứa, thanh long, xoài…mà chưa rõ nhiệt độ sấy là như nào cho phù hợp. Vậy hãng Mactech sẽ phân tích thêm về nhiệt độ sấy dứa và các loại hoa quả tương tự để Độc giả tham khảo nhé.

Các loại hoa quả thông dụng như tác giả vừa nêu trên có sản lượng rất lớn ở Việt Nam, chính vì vậy vào những thời điểm chính vụ thì hoa quả thường có giá khá thấp, bán rất nhiều không chỉ ở cửa hàng mà tràn lan trên vỉa hè trong thành phố. Việc sấy khô hoa quả thái lát sẽ giúp sử dụng hoa quả lâu dài hơn, ngon hơn, ăn hàng ngày mà không biết chán, đồng thời cũng giúp cho giá hoa quả không bị rớt quá thấp. 

Để sấy khô dẻo được các loại hoa quả thông dụng thì chắc chắn phải cần sử dụng máy sấy, thông thường nhất là dùng máy sấy dân dụng (còn gọi là máy sấy hoa quả, thực phẩm phổ thông) với dải nhiệt độ sấy từ 35-95oC phù hợp cho sấy đa dạng các loại sản phẩm từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu, tinh bột, măng, miến….Nhiệt độ sấy dứa dẻo thường từ 50-70oC là phù hợp, nên sấy ở nhiệt độ thấp để đảm bảo dứa khô có chất lượng tốt. Đặc điểm của hoa quả là mềm nhũn, nhiều đường, do vậy sấy nóng dễ bị caramen hóa, làm hỏng hoa quả.

Trên hình là 2 máy sấy MSD2000 của hãng Mactech đang được sử dụng tại cơ sở sản xuất hoa quả sấy khô Thanh Thanh tại Ninh Thuận với các sản phẩm theo mùa như nho khô, táo khô, dứa khô dẻo, xoài dẻo, mứt rong biển, mứt dứa, mứt xoài…Nhiệt độ sấy dứa và các sản phẩm tương tự cũng đều khá giống nhau, nên sấy khô ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo hoa quả khô tự nhiên, không làm cho thành phần đường trong hoa quả bị hỏng. Hoa quả thái lát càng mỏng sấy càng nhanh khô, thông thường là thái miếng dày 5mm là phù hợp nhất, không dày không mỏng bởi sau khi khô miếng hoa quả sẽ teo lại. 

Nếu Khách hàng cần sấy giòn hoa quả, thực tế có 2 cách sản xuất hoa quả khô giòn, giòn theo kiểu thông dụng là rắn, cứng, giòn mà chúng ta thường thấy với những sản phẩm như chuối giòn, mít giòn, khoai lang giòn…Đó là những sản phẩm của máy chiên giòn mà không phải sấy khô, do đó khi ăn chúng ta sẽ thấy có thành phần mỡ nhưng rất ít, hoa quả rắn và giòn, ăn không ngọt, giảm hương thơm. Loại hoa quả giòn thứ 2 là giòn theo kiểu bột xốp, hình dạng giữ nguyên ban đầu, màu sắc giữ nguyên, hương thơm giữ nguyên, chất dinh dưỡng không thay đổi, độ ngọt không đổi, khi ăn có dạng bột xốp, đó chính là sản phẩm của máy sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa là rất cao cấp, giá thành máy rất cao, do vậy ít người sử dụng được, chủ yếu cung cấp cho các công ty lớn. Các loại hoa quả sấy thăng hoa đều là dạng giòn, xốp, khi ăn chỉ cắn nhẹ là vỡ thành bột, không giống như chiên giòn. Nhiệt độ sấy dứa và các hoa quả khác với sấy thăng hoa đều dưới 0oC nên giữ được hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng, sấy thăng hoa phù hợp nhất cho sấy hoa quả mềm nhũn như xoài chín, dứa, thanh long, sầu riêng, dâu tây, kiwi, sữa chưa, …..

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã biết về nhiệt độ sấy dứa và các loại hoa quả tương tự, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được chia sẻ nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086