>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy gừng phù hợp, tìm hiểu phương pháp sấy khô chất lượng

Gừng thái lát sấy khô hay củ gừng khô hay bột gừng khô được bán khá nhiều trên thị trường bởi sản phẩm này có rất nhiều tác dụng và cách sử dụng. Khách hàng sử dụng máy sấy thực phẩm của hãng Mactech để sấy khô gừng cũng rất nhiều, do vậy trong nội dung này tác giả sẽ chia sẻ về nhiệt độ sấy gừng để khách hàng hiểu thêm.

Tác dụng từ củ gừng

Trước khi nói đến quá trình sấy khô gừng và nhiệt độ sấy gừng, chúng ta cần tìm hiểu về tác dụng của gừng để hiểu rõ hơn về bản chất của loại củ này. Tác dụng thường được biết đến của củ gừng chính là giải cảm, sử dụng khi chân tay lạnh, lạnh bụng, đau bụng…Gừng có tính cay nên được sử dụng để làm nóng người, ấm bụng, giảm các triệu bị cảm, kích thích tiêu hóa…

Đó chỉ là một vài tác dụng phổ biến từ củ gừng, nếu thống kê đầy đủ tác dụng của củ gừng thì có thể nói là rất nhiều, độc giả có thể tìm hiểu thêm trên các website về dược liệu. Hãng Mactech chỉ liệt kê các tác dụng chính giúp cho người đọc nắm nhanh được thông tin, các tác dụng chính như chữa cảm cúm, đau đầu, ngạt mũi, chữa tiêu chảy, sôi bụng, chữa chân tay lạnh, mạch yếu, trị hen suyễn, trị huyết áp thấp, giảm đau, kháng viêm, chữa cảm lạnh, hạ sốt, chữa mất ngủ, chống say xe,…rất nhiều tác dụng khác khi kết hợp các dược liệu khác nhau.

Củ gừng có nhiều cách để sử dụng như dùng nguyên củ dã nhỏ, dùng lát tươi, thái lát sấy khô hay sấy khô để xay bột…Gừng là một trong nhiều loại dược liệu mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày như gừng, giềng, tỏi, nghệ, hành, ớt…đều là những loại dược liệu tốt và cũng là thực phẩm sử dụng thường xuyên hàng ngày, sử dụng gừng tươi hay gừng sấy khô cũng đều rất tốt.

Nhiệt độ sấy gừng phù hợp

Gừng không những là gia vị không thể thiếu trong rất nhiều món ăn tại Việt Nam, đồng thời cũng là dược liệu rất tốt cho sức khỏe, do vậy chúng ta nên sử dụng gừng trong nhiều món ăn hàng ngày hay sử dụng như trà gừng, nước gừng uống hàng ngày….Gừng thái lát sấy khô có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng, không những chỉ sử dụng trong thực phẩm mà còn được dùng trong nhiều cách khác nhau.

Để sấy khô gừng, chúng ta có thể sấy khô nguyên củ hoặc sấy khô gừng thái lát, cách làm tốt nhất là thái lát mỏng rồi sấy khô, vừa dễ khô vừa đảm bảo sấy được ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ sấy gừng là một yếu tố quan trọng trong việc giữ được miếng gừng chất lượng tốt như màu sắc, hương vị, tinh dầu và hàm lượng các chất trong củ gừng. Nhìn chung, các cơ sở sản xuất gừng khô có thể sử dụng nhiều phương pháp để sấy khô, gừng là sản phẩm dễ sấy, tuy nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng còn lại trong sản phẩm luôn tỉ lệ nghịch với nhiệt độ sấy gừng, nhiệt độ càng cao sản phẩm càng mất chất, nhiệt độ càng thấp càng giữ được nhiều chất dinh dưỡng.

Đối với củ gừng, sử dụng máy sấy dân dụng hay máy sấy lạnh đều được, không nhất thiết phải sử dụng máy sấy lạnh bởi giá thành khá cao (nhiệt độ sấy 10-40 độ c), tuy nhiên nếu bạn có thiết bị này rồi thì đương nhiên là rất tốt. Máy sấy dân dụng với nhiệt độ sấy từ 40-95oC là rất phù hợp với gừng và nhiều loại dược liệu, rau củ, thực phẩm khác…chỉ cần cài đặt nhiệt độ sấy gừng dưới 60oC là đảm bảo chất lượng gừng sấy khô.

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu về cách sấy gừng thái lát, để được tư vấn kỹ hơn về các thiết bị sấy phù hợp, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech hoặc có thể mang sản phẩm đến công ty để được sấy thử sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086