>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc phù hợp, giữ chất dinh dưỡng, màu xanh biếc

Sấy khô hoa đậu biếc không còn khó khăn như trước bởi hiện nay đã có nhiều dòng máy sấy phù hợp, trong đó máy sấy lạnh là thiết bị thường được sử dụng nhất. Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc cần phải thấp nhằm đảm bảo hoa khô giữ màu xanh biếc và giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm được tốt nhất.

Đặc tính của hoa đậu biếc

Loại hoa này cũng không được nhiều người biết tới bởi ứng dụng trong thực tế không nhiều như hoa hồng, hoa nhài, tuy nhiên có thể chúng ta đã thấy những sản phẩm có màu xanh biếc như nước uống, chè, thạch , các loại bánh như hình dưới. Đó có thể là màu xanh từ hoa đậu biếc bởi loại hoa này ngoài màu sắc bắt mắt còn rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, các thông tin về tác dụng của hoa đậu biếc có rất nhiều trên google và các Bạn chỉ cần tìm kiếm là thấy.

Hoa đậu biếc rất dễ sấy khô, do vậy sử dụng máy sấy có nhiệt độ sấy hoa đậu biếc trong khoảng 20-50oC là phù hợp, sản phẩm khô có thể bảo quản dễ dàng trong hộp thủy tinh kín hoặc sử dụng túi thực phẩm hút chân không nhưng có thể làm hoa bị ép chặt. Sau khi ngâm nước ấm hoa đậu biếc tan màu rất nhanh trong nước, do đó loại hoa này thường được sử dụng để chế biến nước uống, các loại nhân bánh, thạch, … 

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc

Phương pháp sấy khô phù hợp hiện nay với hoa đậu biếc chính là sấy lạnh, nhiệt độ sấy nằm trong dải thấp từ 10-50oC đảm bảo hoa khô giữ nguyên màu sắc xanh biếc, giữ nguyên chất dinh dưỡng trong hoa bởi nhiệt độ sấy thấp không ảnh hưởng tới các chất dinh dưỡng. Lá hoa rất mỏng, do vậy nhiệt độ sấy hoa đậu biếc chỉ cần cài đặt trong khoảng 20-35oC là phù hợp nhất, tránh làm thay đổi màu sắc sản phẩm.

Ngoài phương pháp sấy lạnh với chi phí thấp, phù hợp cho nhiều cơ sở sản xuất tư nhân, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm về máy sấy thăng hoa khi muốn sấy khô sản phẩm mà vẫn giữ nguyên được hình dạng tự nhiên của bông hoa. Các sản phẩm có đặc điểm mềm nhũn dễ biến dạng như dâu tây, xoài, sầu riêng, hoa trà, …thường yêu cầu sấy thăng hoa mới đảm bảo được thẩm mỹ đẹp sau sấy khô. Phương pháp này tuy ưu điểm là vậy nhưng nhược điểm là chi phí cao, khó phù hợp với tư nhân sản xuất và chi phí vận hành cũng tương đối tốn, do vậy cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng.

Qua các thông tin trên, chúng ta đã hiểu thêm về nhiệt độ sấy khô hoa đậu biếc đảm bảo khô nhanh, giữ màu sắc tự nhiên và giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Máy Sấy Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086