>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy hoa sen như nào là phù hợp để giữ màu đẹp

Cánh hoa sen và đài sen, hạt sen được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm, dược liệu và đồ uống. Hoa sen không chỉ ướp trà, làm trà sen mà còn dùng trong thực phẩm các món ăn đặc biệt. Hoa sen và lá sen có thể phải cần sấy khô để sử dụng, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về nhiệt độ sấy hoa sen phù hợp đảm bảo giữ màu sắc tự nhiên và hương vị.

Nhiệt độ sấy hoa sen

Hoa sen có hương thơm nhè nhẹ, man mát, phù hợp cho sử dụng kết hợp với nhiều loại đồ uống hay thực phẩm, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như an thần, ổn định huyết áp, giảm lượng đường trong máu, điều hòa kinh nguyệt, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, ngăn ngừa ung thư….rất nhiều tác dụng tốt từ hoa sen mà khoa học đã chứng minh. Khi sử dụng hoa sen, đài sen, đặc biệt là hạt sen với các loại thảo dược khác sẽ chính là những loại thuốc bổ nhiều tác dụng với sức khỏe.

Nhiệt độ sấy hoa sen trong thực tế cần phải đủ thấp để đảm bảo cánh hoa giữ màu tốt nhất, hình ảnh trên là cánh hoa sen đã được sấy khô vẫn giữ nguyên màu sắc tự nhiên. Sấy cánh hoa sen và sấy hạt sen hay củ sen sẽ sử dụng những mức nhiệt độ sấy khác nhau, cánh hoa cần sấy thấp, còn hạt sen và củ sen thường sấy ở nhiệt độ cao 50-70oC trên những dòng máy sấy thông thường như máy sấy hoa quả, máy sấy dược liệu …có dải nhiệt độ sấy từ 35-95oC. Nhiệt độ sấy khô hoa sen phù hợp thường từ 20-30oC.

Máy sấy hoa sen phù hợp

Cánh hoa sen tương đối khó sấy khô giữ nguyên màu, cũng giống như lá trà xanh hay hoa trà vàng, cánh hoa khi sấy ở nhiệt độ cao sẽ chuyển sang màu tím hoặc mất màu, giống như phơi nắng vậy. Do đó cần sử dụng máy sấy phù hợp, nhiều khách hàng hiện nay của hãng Mactech đang sử dụng máy sấy lạnh cho mục đích sấy cánh hoa sen hay trà ướp hoa sen, màu sắc sau sấy khô khá đẹp, xem hình ảnh minh họa trên. 

Phương pháp sấy lạnh về cơ bản là dùng không khí rất khô để sấy sản phẩm, nhờ không khí vào buồng sấy được làm khô tới mức rất cao qua đó lượng nước trong sản phẩm liên tục được khuếch tán ra ngoài, chính vì thế phương pháp sấy lạnh luôn mang đến chất lượng tốt cho sản phẩm. 

Tuy vậy, đài sen lại là một thành phần rất khó sấy để giữ được màu sắc tự nhiên, nếu Bạn thực sự cần sấy khô đài sen mà vẫn giữ được màu xanh tự nhiên hay màu vàng (đài sen non) thì sử dụng máy sấy lạnh cũng chưa đảm bảo được, sử dụng máy sấy thăng hoa mới phù hợp.

Qua các thông tin trên độc giả đã hiểu rõ hơn về nhiệt độ sấy hoa sen phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về các loại máy sấy và cách sấy phù hợp. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086